Gần 1 triệu liều vaccine Pfizer được phân bổ cho các tỉnh, thành phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ 992.160 liều vaccine Pfizer cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành phố, lực lượng công an, quân đội, các bệnh viện trên cả nước.
vaccine Pfizer (Ảnh - RT)
vaccine Pfizer (Ảnh - RT)

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết: Gần 1 triệu liều vaccine Pfizer là lô vaccine mua từ nguồn ngân sách nhà nước, thuộc đợt phân bổ vaccine thứ 55 của Bộ Y tế.

Ngoài 120 liều vaccine phục vụ cho kiểm định và lưu mẫu, số vaccine còn lại cấp cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của các tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội, kiểm định và lưu mẫu là 914.940 liều. Các viện, bệnh viện, trường đại học ở Hà Nội được phân bổ tổng cộng 77.220 liều vaccine.

Bên cạnh vaccine, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng phân bổ 165.450 ống dung môi cho các đơn vị, địa phương để phục vụ công tác tiêm chủng.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương yêu cầu Văn phòng Chương trình Tiêm chủng Quốc gia phối hợp với Viện để chuyển vaccine kèm dung môi cho Văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng các khu vực, thuộc các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur.

Các đơn vị khi nhận vaccine cần tổ chức tiêm ngay, đảm bảo sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng, hoàn thành trong thời gian sớm nhất và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur theo phân vùng quản lý. Việc bảo quản, vận chuyển và sử dụng vaccine theo các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.