Facebook thêm công cụ chống sao chép, lạm dụng avatar ở Ấn Độ

Theo The Verge, Facebook mới đây đã giới thiệu tính năng bảo vệ avatar dành cho người dùng tại Ấn Độ, một nỗ lực nhằm ngăn chặn nạn sao chép, chia sẻ hoặc lạm dụng hình ảnh tại đất nước này. Người dùng kích hoạt bảo vệ avatar sẽ không cho người khác gửi, chia sẻ hoặc tải về ảnh đại diện của họ.

Facebook thêm công cụ chống sao chép, lạm dụng avatar ở Ấn Độ

Facebook thêm công cụ chống sao chép, lạm dụng avatar ở Ấn Độ

Avatar được bảo vệ sẽ có khung màu xanh dương cùng biểu tượng chiếc khiên bảo vệ (hiện mới chỉ có trên Android). Facebook cho biết tính năng này còn "không cho người khác chụp ảnh màn hình có avatar của người được bảo vệ, nếu có thể"

Facebook áp dụng tính năng này sau khi nhận những góp ý từ các tổ chức xã hội và an toàn tại Ấn Độ khuyên các phụ nữ không đăng ảnh cá nhân của họ lên internet. Ngoài việc thêm lớp vỏ bảo vệ, tính năng còn cho phép thêm một lớp họa tiết lên ảnh, mà Facebook cho rằng giúp giảm khả năng bị người khác sao chép đến 75%.

Hiện tính năng mới chỉ phát hành cho Android, Facebook chưa cho biết có áp dụng tính năng tương tự cho các quốc gia khác hay không.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-web/-/view_content/content/2196708/facebook-them-cong-cu-chong-sao-chep-lam-dung-avatar-o-an-do

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.