Dữ liệu chiến đấu cơ của Mỹ bị hacker Bắc Triều Tiên đánh cắp

Seoul tuyên bố rằng tin tặc Bắc Triều Tiên đã toan tính tấn công vào mạng lưới quốc gia điều phối quản lý giao thông vận tải của đất nước miền Nam.
Hacker từ Bắc Triều Tiên đã đánh cắp thông tin về cấu trúc thiết kế cánh của chiến đấu cơ F-15?
Hacker từ Bắc Triều Tiên đã đánh cắp thông tin về cấu trúc thiết kế cánh của chiến đấu cơ F-15?

Hacker từ Bắc Triều Tiên đã đánh cắp thông tin về cấu trúc thiết kế cánh của chiến đấu cơ F-15 và hình ảnh các bộ phận trên máy bay trinh sát không người lái của Hàn Quốc, - đó là tin đưa của The Wall Street Journal dẫn tuyên bố của chính giới Seoul.

Hơn 40.000 tài liệu liên quan đến  ngành công nghiệp quốc phòng đã bị đánh cắp trong quá trình loạt cuộc tấn công mạng nhắm vào hai công ty Hàn Quốc, - như thông báo của Cơ quan cảnh sát quốc gia. Vụ bẻ khóa máy chủ diễn ra vào năm 2014, nhưng chỉ đến bây giờ công luận mới được rõ.

"Thông tin bị đánh cắp không thuộc diện mật và bị rò rỉ, nhưng sẽ chỉ ảnh hưởng không đáng kể đến an ninh quốc gia", — đại diện cơ quan chức năng tuyên bố.

Nhờ phát hiện vụ tin tặc bẻ mã khóa mà đã chặn đứng được cuộc tấn công mạng quy mô lớn, — nguồn tin cảnh sát cho biết. 

Theo dữ liệu của cơ quan tình báo Hàn Quốc, động tác thâm nhập được thực hiện từ máy chủ đặt tại Bình Nhưỡng — năm 2013 cũng chính từ đây xuất phát cuộc bẻ khóa máy tính của hệ thống truyền hình và các ngân hàng Hàn Quốc.

Cũng trong năm 2016 Seoul tuyên bố rằng tin tặc Bắc Triều Tiên đã toan tính tấn công vào mạng lưới quốc gia điều phối quản lý giao thông vận tải của đất nước miền Nam.

Theo Sputnik