Dự án của “đại gia điếu cày” tại Khánh Hòa bị thu hồi giấy phép xây dựng

VietTimes -- Sở Xây dựng Khánh Hòa đã thu hồi giấy phép xây dựng tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa tại phường Xương Huân, thành phố Nha Trang. Lý do: chủ đầu tư dự án đã tự ý xây thêm hai tầng của dự án, vượt quy định của tỉnh.

 

Tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa đang được xây dựng. Nguồn ảnh: Internet
Tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa đang được xây dựng. Nguồn ảnh: Internet

Được biết, chủ dự án này là DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản. Chủ đầu tư dự án đã không lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình có chiều cao tối đa không quá 40 tầng theo yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa. Mà ngược lại, đã lẳng lặng xây dựng công trình lên đến tầng thứ 42.

Trước đó, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã cấp phép xây dựng cho dự án tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa với chiều cao 47 tầng. Nhưng theo quyết định của Thủ tướng (từ năm 2012) phê duyệt đồ án quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025, thì các công trình trong quy hoạch khu vực ven biển Nha Trang - như dự án tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa - không được cao quá 40 tầng.

Đến khi có dự án này, vào tháng 9/2015, tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị chính phủ cho điều chỉnh đồ án quy hoạch thành phố Khánh Hòa, cho phép điều chỉnh độ cao các công trình xây dựng ven biển của thành phố Nha Trang lên chiều cao không quá 60 tầng. Nhưng đề nghị này đã không được đồng ý.

Do vậy, tỉnh đã yêu cầu chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa không được xây dựng dự án vượt quá 40 tầng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này không chấp hành và vẫn lẳng lặng xây đến tầng thứ 42 thì bị phát hiện và rút giấy phép xây dựng.