Dân quân Kurd phục kích bắn tan xác xe phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Ankara hậu thuẫn, dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân và pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đánh chiếm được hai thị trấn và một cao điểm chiến lược phía đông quận Afrin từ lực lượng dân quân người Kurd.
Chiến binh người Kurd thuộc lực lượng YPG sử dụng tên lửa chống tăng ATGM ở Afrin - ảnh minh họa Muraselon
Chiến binh người Kurd thuộc lực lượng YPG sử dụng tên lửa chống tăng ATGM ở Afrin - ảnh minh họa Muraselon

Ngày 05.02.2018, lực lượng chiến binh FSA tuyên bố chiếm được các thị trấn của Al-Amod và Dekmet Tash cùng cao điểm Tall Sarghaya, sau cuộc giao chiến ác liệt với lực lượng dân quân người Kurd (các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd – YPG) trong khu vực này. Vùng đất mà FSA chiếm được nằm trong khu vực Shran, phía tây thành phố Azaz, hướng đông bắc Afrin.

Dân quân Kurd phục kích bắn tan xác xe phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng ảnh 1
Dân quân Kurd phục kích bắn tan xác xe phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng ảnh 2Các tay súng Hồi giáo cực đoan FSA trên cao điểm vừa chiếm được ở Afrin - ảnh truyền thông đối lập Syria

Theo tin từ truyền thông YPG, các chiến binh dân quân người Kurd phục kích một chiếc xe của các chiến binh Hồi giáo cực đoan FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, phá hủy chiếc xe này bằng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM trong khu vực Al-khalel gần Afrin.

Cơ quan truyền thông YPG Hawar (Hawar News Agency - ANHA) đăng tải video, ghi lại cảnh chiếc xe chở các tay súng thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bị tên lửa ATGM đánh trúng và nổ tung. Toàn bộ các chiến binh FSA trong xe thiệt mạng.

Nguồn tin ban đầu cho biết, vụ tấn công bằng ATGM khiến 4 tay súng FSA thiệt mạng. Ngoài ra, các xạ thủ bắn tỉa YPG cũng vô hiệu hóa 4 chiến binh khác trong cùng khu vực.

Lực lượng YPG phục kích phá hủy một xe cơ giới của FSA ở Afrin - video ANHA
QA
© 2018 Hawar News Agency
© 2018 Hawar News Agency