Dân mạng yêu cầu “xử mạnh tay và loại bỏ ra khỏi ngành văn hóa” với ca sĩ Duy Mạnh

VietTimes – Với những phát ngôn gây sốc từ một tài khoản “người của công chúng”, ca sĩ Duy Mạnh đang phải đối mặt với việc giải trình trước cơ quan chức năng.
Tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh với những phát ngôn gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.
Tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh với những phát ngôn gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Gần đây, cộng đồng mạng bức xúc trước những bài đăng với nội dung phản cảm trên trang cá nhân Nguyen Duy Manh - tài khoản “tích xanh” của ca sĩ Duy Mạnh. Nhân vật này khiến dư luận “dậy sóng” với loạt phát ngôn thiếu văn hóa, nói tục chửi thề, thiếu tôn trọng phụ nữ. Thậm chí, tài khoản còn công khai đăng những nội dung truyền bá tư tưởng lệch lạc, những nội dung sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam...gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Nhập mô tả ảnh
Nhập mô tả ảnh

“Có rất nhiều fan xem anh ta là thần tượng mới hết sức nguy hiểm. Vì vậy phải nghiêm trị thật nặng” – tài khoản Trần Lâm bức xúc.

Theo tài khoản Nguyễn Huy Cường: “Tôi nhìn về hậu quả thì còn nguy hiểm hơn bom đạn”.

“Ủng hộ xử lý và cấm biểu diễn Nguyễn Duy Mạnh trên toàn quốc” – tài khoản Bao Quyen đề xuất.

Nhiều cư dân mạng khác cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý đối với trường hợp đáng phê phán này.

Những bình luận bức xúc của cư dân mạng.
Những bình luận bức xúc của cư dân mạng.

Thông tin với VietTimes, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã vào cuộc, kiểm tra, rà soát những nội dung trên mạng. Cục đã gửi công văn yêu cầu Sở TT&TT TP. HCM mời tài khoản Nguyen Duy Manh đến xác minh làm rõ.

“Với trường hợp dùng tài khoản cá nhân trên Facebook, bước đầu chúng tôi phải xác định rõ tác giả của những phát ngôn này. Nếu đúng là của ca sĩ Duy Mạnh, Bộ TT&TT cùng Bộ VHTT&DL sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật” – đại diện Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết.

Hiện tại, tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh vẫn đang hoạt động bình thường, với 1.225.487 người theo dõi. Các cơ quan chức năng đang trong quá trình làm việc với chủ tài khoản này.