Đà Nẵng: Kích hoạt hàng loạt phương án ứng phó với dịch COVID-2 đợt mới

VietTimes – Sau những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, các ngành chức năng đã kích hoạt hàng loạt kịch bản ứng phó khẩn cấp nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Đà Nẵng sẵn sàng nhu yếu phẩm phục vụ người dân TP trong đợt dịch COVID-19 lần 2 này

Đà Nẵng sẵn sàng nhu yếu phẩm phục vụ người dân TP trong đợt dịch COVID-19 lần 2 này

Giáo dục rà soát sức khỏe 100% học sinh tham dự thi tốt nghiệp


Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về công tác phòng, chống dịch COV1D-19, Sở GD&ĐT đã quyết định cho tất cả học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sơ dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Riêng các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Để đảm bảo công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 trên địa bàn, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu Trưởng các điểm thi có trách nhiệm nghiêm chỉ đạo phòng chống dịch; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh; rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi… Công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 14h00 ngày 29/7.

Đà Nẵng: Kích hoạt hàng loạt phương án ứng phó với dịch COVID-2 đợt mới ảnh 1

Ngành GD&ĐT Đà Nẵng đang nỗ lực để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn

Đặc biệt, Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và báo cáo về Sở GD&ĐT các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h00 ngày 4/8.

Ngành công thương sẵn sàng nhu yếu phẩm phục vụ người dân


Sở Công thương Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, lương thực, thực phẩm trên địa bàn TP Đà Nẵng chủ động, thường xuyên, liên tục với nguồn dự trữ, chuẩn bị cơ số hàng hóa, nhu yếu phẩm đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của đời sống người dân.

Bên cạnh đó, Sở Công thương yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng chợ và tăng cường công tác kiểm soát tại các chợ, siêu thị, cửa hàng; yêu cầu bắt buộc các hộ tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc;…

Đà Nẵng: Kích hoạt hàng loạt phương án ứng phó với dịch COVID-2 đợt mới ảnh 2

Danh sách 28 cơ sở được dùng để cách ly, khám, chữa bệnh tập trung, xét nghiệm COVID-19 tại Đà Nẵng

Đặc biệt, Sở Công thương công bố danh sách 28 cơ sở được dùng để cách ly, khám, chữa bệnh tập trung, xét nghiệm COVID-19 để người dân và cộng đồng được rõ.