Đà Nẵng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua hàng online trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 26/8, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã có văn bản cảnh báo thủ đoạn  lừa đảo thông qua việc mua, bán hàng online bằng số điện thoại không rõ nguồn gốc.
Một shipper ở Đà Nẵng dùng ô tô đi mua hàng giao cho khách
Một shipper ở Đà Nẵng dùng ô tô đi mua hàng giao cho khách

Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, trong lúc chính quyền và người dân TP tập trung các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 thì có một số đối tượng đã thông qua các số điện thoại không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua hoạt động mua, bán hàng online.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện phối hợp thông tin, tuyên truyền đến người dân chỉ đặt hàng qua các kênh Hotline/Zalo/Facebook của các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hóa, qua shipper công nghệ; không mua bán hàng hóa thông qua các số điện thoại không rõ nguồn gốc trên các trang mạng xã hội.

Các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hóa trên địa bàn TP quản lý chặt chẽ và yêu cầu đội ngũ nhân viên giao nhận hàng hóa của đơn vị mình phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

Đồng thời, Sở TT&TT phối hợp với UBND các quận, huyện và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý thông tin về các trường hợp lừa đảo, vi phạm pháp luật nêu trên.

Trước đó, ngày 23/8, Đà Nẵng cho phép gần 900 shipper trên địa bàn hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đặt hàng lương thực, thực phẩm của người dân trong thời gian thực hiện "ai ở đâu thì ở đó”.

Đến ngày 25/8, trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện tình trạng giả shipper lừa đảo nhận đơn đặt mua thực phẩm của người dân qua điện thoại. Sự việc đã được cơ quan công an xác minh và phối hợp với các địa phương để đấu tranh làm rõ.