Đà Nẵng: Sẽ cho shipper công nghệ hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để đáp ứng nhu cầu thực phẩm thiết yếu của người dân, Đà Nẵng sẽ cho phép shipper công nghệ, nhân viên giao nhận chuyên nghiệp hoạt động trở lại trong thời gian tới, khi TP tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội.
Một Shipper ở Đà Nẵng chuẩn bị hàng đi giao cho người mua
Một Shipper ở Đà Nẵng chuẩn bị hàng đi giao cho người mua

Cho Shipper công nghệ hoạt động trở lại

Chiều ngày 24/8, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua. Cuộc họp do ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì với sự có mặt của đại diện các sở, ban, ngành TP Đà Nẵng.

Phát biểu về vấn đề cung cấp thực phẩm cho người dân toàn TP khi chính quyền tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội tuyệt đối, bà Lê Thị Kim Phương – Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 22/8 đến nay, nhu cầu đặt hàng của người dân tăng đột biến và có nhiều phản ánh phàn nàn về đặt hàng, cũng là áp lực cho các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Theo Giám đốc Sở Công thương, nhận thấy nhu cầu tăng cao sẽ có áp lực cung ứng lên các Trung tâm thương mại, siêu thị, đơn vị phân phố, nhất là khi TP thực hiện kéo dài quy định “ai ở đâu thì ở đó” thêm 3 ngày, nên thành phố cho phép các shipper của các đơn vị cung ứng được phép giao hàng tận nhà.

Bên cạnh đó, trong 10 ngày tới, để giảm bớt áp lực về cung ứng hàng hóa, TP cho phép nâng số lượng nhân viên làm việc tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi lên đến 60% và cho phép không làm việc “3 tại chỗ” để duy trì lực lượng đảm bảo hiệu suất làm việc, đảm bảo đủ nhân lực để tổ soạn hàng, giao hàng cho người dân.

Shipper mua hàng tại siêu thị

Shipper mua hàng tại siêu thị

Đặc biệt thời gian tới, Đà Nẵng sẽ huy động đội ngũ shipper công nghệ, nhân viên giao nhận chuyên nghiệp sẽ được tiêm vắc xin, được hoạt động thông qua kí hợp đồng với các đơn vị siêu thị, đơn vị phân phối để đảm bảo việc giao nhận để giảm áp lực về giao hàng cho người dân.

Về đội ngũ shipper, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, đơn vị siêu thị nào có nhu cầu sử dụng đội ngũ shipper công nghệ thì sẽ kí hợp đồng với siêu thị và sẽ gửi danh sách cho Sở Công Thương. Trên có sở đó, Sở Công Thương sẽ gửi danh sách để Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine và gửi thông tin cho Công an TP để cấp giấy đi đường tham gia giao nhận hàng hóa trong thời gian giãn cách xã hội.

Xem xét mở cửa trở lại đối với chợ truyền thống

Cũng tại buổi họp báo, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, tính từ ngày 3/5 đến ngày 24/8, Đà Nẵng đã có 3.149 trường hợp nhiễm SARS-Cov-2, tất cả các trường hợp nhiễm bệnh đều được đưa vào các cơ sở y tế để quản lý theo dõi và điều trị. Hiện nay TP Đà Nẵng đang điều trị 1.820 người mắc COVID-19 và đã cho ra viện khoảng 1.329 trường hợp.

“Hiện nay theo đánh giá của ngành y tế, qua 2 đợt xét nghiệm và đợt xét nghiệm thứ 3 này phải sau ngày 26/8 mới có kết quả, khi đó mới có thể đánh giá được rõ hơn về nguy cơ dịch bệnh. Ngoài ra cần thực hiện tốt chủ trương 5K một cách nhuần nhuyễn, liên tục thì mới kiểm soát được tình hình dịch” - bà Yến cho hay.

Chợ truyền thống ở Đà Nẵng trước lúc áp dụng phong toả tuyệt đối

Chợ truyền thống ở Đà Nẵng trước lúc áp dụng phong toả tuyệt đối

Kết luận buổi họp báo, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hiện TP đang triển khai đợt xét nghiệm COVID-19 thứ 3 trên diện rộng, trên kết quả của đợt này, TP sẽ triển khai biện pháp quyết liệt hơn trong thời gian tới. Riêng đối với việc cung ứng hàng hoá cho người dân, TP cũng đã ban hành các phương án cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân và hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

Với nhu cầu thực phẩm hiện tại, TP sẽ cố gắng mở lại lò mổ Đà Sơn với phương châm lực lượng làm việc 3 tại chỗ, xét nghiệm, tiêm vaccine. Và về lâu dài, sẽ xây dựng phương án sớm mở lại chợ truyền thống vào thời điểm thích hợp để đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người dân.