Cựu công tố viên liên bang: Đảng Dân chủ lợi dụng máy bỏ phiếu để "cướp" phiếu bầu của Trump

VietTimes –  Cựu công tố viên liên bang của Mỹ, bà Sidney Powell, cáo buộc một công ty hàng đầu trong sản xuất máy bỏ phiếu đã đánh cắp phiếu bầu của Tổng thống Donald Trump.

Bà Sidney Powell trong cuộc phỏng vấn với Fox News (Ảnh: Fox News)

Bà Sidney Powell trong cuộc phỏng vấn với Fox News (Ảnh: Fox News)

Bà Powell – từng là trưởng luật sư của vị tướng nghỉ hưu Michael Flynn, và hiện đang hỗ trợ pháp lý cho ông Trump – mới đây đưa ra tuyên bố rằng những người có liên quan tới giới chức cấp cao đảng Dân chủ đang sử dụng công ty Dominion Voting Systems để gây ra sự “gian lận” trong kỳ bầu cử vừa qua. Bà không đưa ra bằng chứng nào để ủng hộ cho tuyên bố này.

Những người được bà Powell nhắc tên trong cuộc phỏng vấn với hãng Fox News bao gồm Nadeam Elshami – chánh văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người mà vừa năm trước chuyển sang làm vận động hành lang cho hãng Dominion – và Ricahrd Blum – chồng của thượng nghị sĩ bang California Diane Feinstein, người mà bà Powell cho là nắm giữ cổ phần đáng kể trong công ty trên.

“Họ đã đầu tư vào nó (công ty Dominion) vì những lý do riêng và đang sử dụng nó để gian lận bầu cử, đánh cắp phiếu bầu. Tôi nghĩ rằng họ thậm chí còn đánh cắp lá phiếu của các thành viên trong chính đảng Dân chủ của họ, những người cũng nên phẫn nộ vì điều này” – bà Powell nói trong cuộc phỏng vấn.

Vị luật sư này còn cho rằng, công ty Dominion cũng nhúng tay vào việc thao túng các cuộc bỏ phiếu sơ bộ, theo hướng có lợi cho ông Joe Biden. “Ông Bernie Sanders đáng lẽ ra có thể trở thành ứng viên đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử, nhưng họ đã đánh cắp lá phiếu của bất cứ ai mà họ muốn”;’ bà Powell nói.

Dominion hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tuyên bố của bà Powell.

Công ty này – có thị phần máy bỏ phiếu đứng thứ ba, theo Bloomberg – trong mấy ngày vừa qua đã liên tiếp đối mặt với các vấn đề về bỏ phiếu được báo cáo ở nhiều phần của bang Michigan và Georgia, mặc dù công ty và các quan chức địa phương bác bỏ ý tưởng lỗi phần mềm.

Dominion có khách hàng ở 28 bang và Puerto Rico, trong đó bao gồm tất cả các bang chiến trường nơi mà ông Trump và các đồng minh đang có hành động pháp lý với hy vọng kiểm lại số phiếu.

Trước đó, đảng Cộng hòa ở Michigan cho biết họ đang mở rộng cuộc điều tra đối với Dominion Voting Systems, sau khi xuất hiện lỗi kiểm phiếu ở một Hạt của Michigan, dẫn đến việc hơn 6.000 phiếu bầu cho đảng cộng hòa được chuyển sang cho đảng Dân chủ.

“Nhóm của chúng tôi hiện đang liên hệ với các thư ký của các hạt trên toàn bang Michigan, cũng như rà soát lại kết quả bầu cử ở từng hạt đã sử dụng phần mềm (lỗi) này để xác định mức độ phổ biến của lỗi” – Tờ Washington Examiner hôm 8/11 dẫn lời Giám đốc truyền thông của đảng Cộng hòa Tony Zammit tại bang Michigan, nói.

Trong một cuộc họp báo vào tuần trước, Chủ tịch đảng Cộng hòa Laura Cox tại bang Michigan cho biết, 47 hạt của Michigan đã sử dụng phần mềm từ Dominion Voting Systems, giống với phần mềm đã sử dụng ở hạt Antrim. Đây là nơi đầu tiên tại Michigan phát hiện ra lỗi phần mềm khiến 6.000 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump chuyển sang cho ông Joe Biden.