Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang: “Tôi tin rằng có sự gian lận phiếu bầu đang diễn ra”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor tin rằng gian lận cử tri đang diễn ra ở các bang vẫn đang kiểm phiếu.

Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang, ông Trey Trainor
Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang, ông Trey Trainor

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh Newsmax TV, ông Trainor nói: “Tôi tin rằng có sự gian lận phiếu bầu đang diễn ra ở những nơi này. Nếu không họ đã cho phép các quan sát viên đi vào”.

Mặc dù phe của ông Trump đã giành được lệnh của toà án cho phép cử quan sát viên đến xem xét việc kiểm phiếu ở Pennsylvania từ khoảng cách 6 feet (1,8 mét), nhưng ông Trainor cho biết những người theo dõi kiểm phiếu “đã không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu một cách đúng mức”.

Ông nói rằng khi các quan sát viên đến theo dõi kiểm phiếu, các bàn kiểm phiếu đã được di chuyển ra khá xa, không tuân thủ khoảng cách 1,8 mét theo yêu cầu của toà án.

Ông Trainor trả lời phỏng vấn Newsmax TV. Ông tin rằng có sự gian lận trong bầu cử

“Họ đã không được phép tiếp cận một cách có ý nghĩa”. Ông Trainor nhận xét rằng đã không có sự minh bạch trong bầu cử.

“Toàn bộ hệ thống chính trị của chúng ta dựa trên sự minh bạch để tránh việc mua chuộc và sai lệch”. Ông nhận định Pennsylvania và các bang khác đang không tiến hành kiểm phiếu một cách minh bạch.

“Luật tiểu bang cho phép những người quan sát đứng ở đó. Nếu luật không được tuân thủ thì cuộc bầu cử này là bất hợp pháp”, ông nói.

Ông Trainor cho biết các đơn kiện do đội ngũ ông Trump đệ trình là "những cáo buộc rất hợp lệ" cần được hệ thống tòa án "xem xét đầy đủ". Ông dự đoán một số đơn kiện có thể sẽ được đệ trình lên Tòa án Tối cao.