Cuối năm bệnh nhân khó khăn được mua sắm miễn phí

VietTimes – Sáng 12/1, ở Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được mua sắm miễn phí các nhu yếu phẩm cho dịp Tết sắp đến.
Cuối năm bệnh nhân khó khăn được mua hàng miễn phí. Ảnh: Nguyễn Trăm
Cuối năm bệnh nhân khó khăn được mua hàng miễn phí. Ảnh: Nguyễn Trăm

“Phiên chợ 0 đồng" là chương trình thường niên do BV quận Thủ Đức tổ chức dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với VietTimes, TS.BS Nguyễn Minh Quân – Giám đốc BV quận Thủ Đức cho biết, phiên chợ có hơn 40 gian hàng với đa dạng các nhu yếu phẩm dành cho 510 bệnh nhân đang điều trị ngoại trú và nội trú tại BV.

Bệnh nhân L. M. M. (65 tuổi, ở phường Bình Triệu, quận Thủ Đức) được tặng bức thư pháp với ý nghĩa cầu mong bình an đến ông và gia đình. Ảnh: Nguyễn Trăm
Bệnh nhân L. M. M. (65 tuổi, ở phường Bình Triệu, quận Thủ Đức) được tặng bức thư pháp với ý nghĩa cầu mong bình an đến ông và gia đình. Ảnh: Nguyễn Trăm

Các nhu yếu phẩm như gạo, bánh, mứt, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bột giặt,… đều được bán với giá 0 đồng. Người bệnh khi tham gia phiên chợ sẽ được ban tổ chức gửi tặng 7 phiếu mua hàng, mỗi phiếu mua hàng được dùng để mua 01 món hàng trong phiên chợ.

Một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vui mừng khi được mua hàng miễn phí tại phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Nguyễn Trăm
Một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vui mừng khi được mua hàng miễn phí tại phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Nguyễn Trăm

Ông L. M. M. (65 tuổi, ở phường Bình Triệu, quận Thủ Đức) – bệnh nhân bị bại liệt từ nhỏ vừa bị tai nạn giao thông dẫn đến viêm mô tế bào bàn chân đang điều trị tại BV quận Thủ Đức, chia sẻ: “Tôi chân thành cảm ơn BV quận Thủ Đức đã tạo điều kiện, giúp tôi có cơ hội tham gia phiên chợ 0 đồng, được mua miễn phí các nhu yếu phẩm, trang trải phần nào sinh hoạt mấy ngày Tết sắp đến".

Bên cạnh đó, người bệnh có thể lựa chọn và mua bất kỳ mặt hàng nào có sẵn tại các gian hàng như tư vấn dinh dưỡng, chụp hình, vẽ tranh, tô tượng, cắt tóc, gội đầu, quần áo, rau củ quả,…  mà không cần đến phiếu mua hàng.

Người nhà bệnh nhân mang nhu yếu phẩm về nhà. Ảnh: Nguyễn Trăm
Người nhà bệnh nhân mang nhu yếu phẩm về nhà. Ảnh: Nguyễn Trăm

Đặc biệt, tất cả những người tham gia phiên chợ đều có thể tham gia gian hàng trò chơi “Phân loại rác”, nhằm tuyên truyền, vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, phiên chợ cũng diễn ra hoạt động đấu giá hai bức tranh do "mạnh thường quân" ủng hộ. Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ được đưa vào quỹ của chương trình “Nồi cháo yêu thương” với 300 suất cháo được trao tặng cho người bệnh khám, chữa bệnh tại BV vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Bệnh nhân được tư vấn dinh dưỡng tại phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Nguyễn Trăm
Bệnh nhân được tư vấn dinh dưỡng tại phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Nguyễn Trăm

“BV đã nhận được nhiều hỗ trợ của các "mạnh thường quân". Phiên chợ 0 đồng được tổ chức 2 lần mỗi năm và trở thành cầu nối quen thuộc của những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn với các "mạnh thường quân". Mỗi năm, BV đều cố gắng tổ chức phiên chợ 0 đồng với quy mô lớn hơn để hỗ trợ phần nào nhu cầu của bệnh nhân, động viên họ yên tâm điều trị” – Bác sĩ Nguyễn Minh Quân cho hay.