Cuộc chơi mới của Me Corp trong lĩnh vực trung gian thanh toán

VietTimes -- Từ một nhà phát triển và phân phối game, giờ đây, Me Corp giờ đây đã vươn tới lĩnh vực trung gian thanh toán, ví điện tử. 
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo tìm hiểu của VietTimes, CTCP Giải trí di động (Me Corp) được thành lập từ tháng 11/2010, hiện đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại số 15-17 đường Nguyễn Cơ Thạch, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. HCM. Công ty thường được biết tới với vị thế là nhà phát triển dịch vụ cung cấp nội dung số trên nền tảng di động, phân phối, sản xuất và phát hành game.

Tháng 7/2015, truyền thông trong nước cho biết Me Corp đã chạm mốc con số người dùng lên tới 33 triệu người, qua đó khẳng định vị thế trên thị trường game trong nước và khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, tham vọng của Me Corp chưa dừng lại ở đó.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, ngay từ đầu năm 2016, Me Corp đã có ý muốn mở rộng thêm lĩnh vực trung gian thanh toán khi thay đổi đăng ký ngành nghề kinh doanh chính từ “Lập trình máy vi tính” sang “Hoạt dộng dịch vụ tài chính khác chưa được phân vào đâu”, cụ thể là “Cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán”. Công ty chỉ hoạt động trong lĩnh vực này khi có sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Cũng phải mất tới 3 năm, tới ngày 1/10/2019, NHNN đã có văn bản số 93/GP-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Me Corp.

Theo đó, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử, dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ, dịch vụ Ví điện tử. Giấy phép có thời hạn 10 năm và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Me Corp phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng.

Khi có nhu cầu và đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật do tổ chức đã được NHNN cấp Giấy phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử ban hành, Me Corp sẽ được thực hiện kết nối với tổ chức này theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, dữ liệu VietTimes cho thấy, tính đến tháng 6/2017, quy mô vốn của Me Corp ở mức 50,5 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông của công ty bao gồm 7 cá nhân, trong đó, ông Lê Hoàng Gia - sinh năm 1979, Chủ tịch Hội đồng quản trị Me Corp - nắm giữ tới 66,9% vốn điều lệ.

Bên cạnh đó, ông Gia còn là người đại diện theo pháp luật của CTCP Dịch vụ giải pháp số, CTCP Dịch vụ trực tuyến Gate, CTCP Liên minh thể thao điện tử,…

Được biết, CTCP Dịch vụ trực tuyến Gate tiền thân là trung tâm kinh doanh phân phối thẻ cào, rồi phát triển trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến hàng đầu Việt Nam, với hơn 1.000 đại lý phủ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trước đó, ngày 16/9/2019, NHNN đã cấp giấy phép hoạt động trung gian thanh toán cho CTCP VinID Pay, đánh dấu sự tham gia của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực ví điện tử./.