Cung thủ Hàn Quốc lập nên kỷ lục thế giới tại Olympic 2016

Kỷ lục thế giới đầu tiên tại Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2016 đã được thiết lập ngay trước thời điểm diễn ra lễ khai mạc Olympic 2016. Thành tích này thuộc về cung thủ Kim Woo-jin của đoàn thể thao Hàn Quốc, khi anh ghi được 700 điểm trong 72 lượt bắn của vòng đấu xếp hạng nội dung đơn nam.
Cung thủ Hàn Quốc Kim Woo-jin. (Nguồn: AP)
Cung thủ Hàn Quốc Kim Woo-jin. (Nguồn: AP)

Cung thủ 24 tuổi này vượt đúng 1 điểm so với kỷ lục thế giới cũ 699 điểm do đồng hương Im Dong-Hyun lập được ở Olympic London 2012.

Có tổng cộng 64 cung thủ tham gia đợt bắn xếp hạng này nhằm tạo cơ sở cho ban tổ chức Olympic Rio 2016 bốc thăm chia cặp ở thể thức đấu loại trực tiếp.

Dù có một sự khởi đầu tuyệt mỹ tại giải đấu nhưng Kim Woo-jin vẫn tỏ ra khá khiêm tốn: "Đây chỉ là vòng đấu để xếp hạng thôi, nên thành tích hôm nay chẳng phải là hạnh phúc lớn lao gì. Lập kỷ lục thế giới đúng là quan trọng, nhưng các cuộc chiến sắp tới còn quan trọng hơn.

Đây là kỳ Olympic đầu tiên Kim Woo-jin tham dự, mặc dù trước đó anh đã hai lần giành Huy chương Vàng thế giới tại các giải đấu khác. 

Theo lịch thi đấu, Kim sẽ tham gia thi đấu nội dung bắn cung đồng đội nam trong ngày hôm nay (6/8), trong khi vòng đấu loại trực tiếp của nội dung cá nhân sẽ bắt đầu ngày 8/8 tới, với trận chung kết dự kiến khởi tranh sáng 13/8.

Theo TTXVN