Cục HKVN yêu cầu Bamboo Airways báo cáo về các khoản nợ quá hạn

VietTimes -- Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) vừa có văn bản số 1538 về tình hình CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) nợ quá hạn kéo dài các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không.
Ảnh minh họa (Nguồn: FLC)
Ảnh minh họa (Nguồn: FLC)

Bên cạnh chỉ đạo của Bộ GTVT về việc nghiên cứu giải quyết kiến nghị của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), CAAV cũng nhận được báo cáo về việc nợ quá hạn kéo dài của Bamboo Airways đối với Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), CTCP Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS), CTCP phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypec).

CAAV đã đề nghị Bamboo Airways khẩn trương báo cáo tình hình công nợ và phương án giải quyết các khoản nợ trên, báo cáo tình hình tài chính đảm bảo hoạt động kinh doanh và các kiến nghị, đề xuất của hãng nếu có.

Trước đó, vào tháng 3/2020, ACV đã có văn bản gửi Bộ GTVT và CAAV phản ánh việc Bamboo Airways thường xuyên thanh toán không đúng thời hạn và không đảm bảo mức bảo lãnh thanh toán thực hiện hợp đồng theo đúng quy định của hợp đồng đã ký kết.

“Lời qua tiếng lại” về khoản nợ 205 tỷ đồng của Bamboo Airways với ACV
Theo ACV, kể từ tháng 5/2019, Bamboo Airways thường xuyên thanh toán chậm trung bình 42 ngày.
Tính đến ngày 18/3/2020, tổng số tiền công nợ của Bamboo Airways còn phải thanh toán cho ACV lên tới gần 205,5 tỷ đồng, bao gồm: 178,7 tỷ đồng nợ quá hạn; 25,7 tỷ đồng nợ chưa đến hạn; số tiền lãi quá hạn theo hợp đồng là hơn 4,5 tỷ đồng.

Được biết, tính đến cuối năm 2019, Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết đã giảm tỷ lệ sở hữu tại Bamboo Airways từ 100% xuống chỉ còn 52,11%. Đến nay, danh sách các cổ đông nắm giữ gần 49% vốn còn lại của Bamboo Airways vẫn chưa được tiết lộ chính thức./.