Bác tin đồn Bamboo Airways bán 49% cổ phần cho Trung Quốc

VietTimes -- Thời gian gần đây, một số tài khoản mạng xã hội Facebook đã chia sẻ, phát tán nhiều thông tin về hãng hàng không Bamboo Airways, trong đó có nội dung “Bamboo Airways đã bán 49% cổ phần cho Trung Quốc”.
Ảnh minh họa (Nguồn: Bamboo Airways)
Ảnh minh họa (Nguồn: Bamboo Airways)

Trong thông cáo mới phát hành, Bamboo Airways khẳng định thông tin "Bamboo Airways đã bán 49% cổ phần cho Trung Quốc" đang lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn giả mạo.

“Danh sách cổ đông của Bamboo Airways hiện không có bất cứ nhà đầu tư nào có quốc tịch Trung Quốc hay bất cứ cổ đông nào là tổ chức có vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Trung Quốc” - thông cáo của hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC nêu rõ.

Bên cạnh đó, trang web tung tin giả từng được nêu đích danh trên các cơ quan ngôn luận chính thống như một trong những trang tin thường xuyên tung tin giả, tin xấu độc, nhằm chống phá Nhà nước, gây bất ổn về trật tự xã hội, gây hoang mang dư luận.

Bamboo Airways cho biết, việc một số tài khoản Facebook phát tán tin giả mạo từ trang web nói trên đã và đang gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh cũng như thương hiệu của hãng.

Trước tình trạng đó, bộ phận pháp chế của Bamboo Airways đã tiến hành chuyển các bằng chứng tới các cơ quan chức năng, nhằm có những biện pháp hữu hiệu để “bảo vệ doanh nghiệp trước các thông tin giả mạo, bôi nhọ có chủ đích”.

Được biết, tại thời điểm cuối năm 2019, tỷ lệ sở hữu của Tập đoàn FLC tại Bamboo Airways đã giảm từ 100% xuống chỉ còn 52,11%. Diễn biến này xảy ra sau đợt tăng vốn lên 4.050 tỷ đồng của Bamboo Airways hồi tháng 10/2019.

Theo dữ liệu của VietTimes, tại thời điểm Bamboo Airways tăng vốn, doanh nghiệp này không ghi nhận có nguồn vốn góp từ cổ đông nước ngoài.

Sau đợt tăng vốn của Bamboo Airways, như VietTimes từng đề cập, ông Trịnh Văn Quyết đã thế chấp tới 180,28 triệu cổ phiếu của hãng bay này theo các hợp đồng cầm cố/thế chấp tại các nhà băng trong nước./.