Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus không vỡ khi rơi từ độ cao 2m

Dòng kính Gorilla Glass Victus có khả năng không bị vỡ khi rơi từ độ cao 2m lên 'bề mặt thô, cứng' và chống trầy xước gấp đôi so với phiên bản trước đó Gorilla Glass 6.

Samsung sẽ là hãng đầu tiên trang bị dòng kính Gorilla Glass Victus. (Nguồn: 9to5Google)

Corning, hãng chuyên sản xuất kính cho hầu hết các thương hiệu điện thoại thông minh lớn, ngày 23/7 thông báo chuẩn bị tung ra phiên bản mới của dòng kính Gorilla Glass.

Phiên bản này có tên gọi Gorilla Glass Victus và theo như Corning giới thiệu, loại kính này có khả năng không bị vỡ khi thử nghiệm rơi từ độ cao 2m lên “bề mặt thô, cứng.”

Công ty này cũng tuyên bố loại kính mới có khả năng chống trầy xước gấp đôi so với phiên bản trước đó Gorilla Glass 6.

Corning cho biết Samsung sẽ là nhà sản xuất điện thoại đầu tiên sử dụng kính Victus trong “tương lai gần.”

Theo trang tin về công nghệ Mashable, hiện chưa rõ sản phẩm nào của Samsung sẽ sử dụng kính Victus nhưng trong vài tuần tới, Samsung sẽ thông báo về một loạt thiết bị mới của hãng này.

Ngoài ra, Apple cũng sử dụng loại kính dành riêng do Corning sản xuất cho điện thoại iPhone. Mặc dù không có nhiều thông tin về mẫu iPhone 2020 mới, chưa rõ liệu Apple có sử dụng loại kính tương tự như Victus hay sẽ chờ đợi thêm một năm nữa.

Trong khi chờ đợi dòng kính này được trang bị trong các sản phẩm công nghệ vào thời gian tới, hãy cũng xem những tính năng đặc biệt của Gorilla Glass Victus.

Theo VietnamPlus