Samsung sẽ sử dụng màn hình kính cho chiếc Galaxy Fold 2

VietTimes -- Leaker nổi tiếng @UniverseIce vừa đăng một tweet có liên quan đến chiếc điện thoại gập thế hệ thứ hai sắp ra mắt của Samsung. Theo thông tin từ tài khoản này, phiên bản điện thoại gập thứ hai của Samsung sẽ sử dụng kính siêu mỏng thay vì nhựa như Galaxy Fold.
Ảnh dựng Samsung Galaxy Fold 2 Nguồn: Phone Arena
Ảnh dựng Samsung Galaxy Fold 2 Nguồn: Phone Arena

Với việc sử dụng màn hình kính siêu mỏng, Galaxy Fold 2 sẽ phẳng hơn, không có nếp nhăn và bền hơn so với màn hình nhựa. Tin đồn này phù hợp với với một báo cáo được ETNews đăng tải trước đó cho biết Samsung sẽ bỏ lớp polyimide trong suốt được sử dụng trên Galaxy Fold để chuyển sang kính siêu mỏng linh hoạt (UTG) của DoInsys trên thế hệ kế nhiệm.

Đầu tháng này, LetsGo Digital đưa tin Samsung đã nộp đơn đăng ký ba nhãn hiệu lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) về kính cường lực với tên gọi “Samsung Ultra Thin Glass”, “Samsung UTG” và “UTG”.

Ảnh: Phone Arena
Rò rỉ hình ảnh thực tế được cho là của Fold 2. Ảnh: Phone Arena

Samsung được đồn đoán sẽ ra mắt Galaxy Fold 2 vào ngày 18 tháng 2 năm sau, cùng thời điểm ra mắt dòng Galaxy S11. Nhiều báo cáo, hình ảnh bị rò rỉ cho thấy chiếc điện thoại này sẽ có thiết kế gập theo chiều dọc dạng vỏ sò, tương tự như chiếc Motorola Razr được ra mắt gần đây. Dự kiến, máy sẽ có màn hình “đục lỗ” 6,7 inch ở bên trong và một màn hình nhỏ bên ngoài có chức năng hiển thị các thông báo về tin nhắn, cuộc gọi đến, thời gian, cũng như thời tiết.


Nhà sản xuất Hàn Quốc dự kiến sẽ bán sản phẩm này với giá dưới 1000 USD, rẻ hơn nhiều so với phiên bản đời đầu của hãng, mức giá này cũng sẽ khiến Fold 2 trở thành một đối thủ đáng gờm của Motorola Razr.

Bên cạnh việc màn hình được cải tiến, Samsung còn thông báo sẽ cải tiến bản lề trên Galaxy Fold 2 nhằm loại bỏ nếp gấp. Bên cạnh đó, Fold 2 cũng sẽ sở hữu nhiều thông số kỹ thuật hàng đầu. Máy có thể dùng chip Snapdragon 865, RAM 12 GB, bộ nhớ 256 GB, hỗ trợ 5G, chạy Android 10 và giao diện One UI 2.1. Ngoài ra, thiết bị tích hợp hai pin riêng nằm hai bên máy và có sạc nhanh 45W.

Theo Phone Arena