Có hay không chuyện Hà Nội bắt đầu "sống chung với dịch COVID-19" từ 15/9 tới?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội khẳng định thông tin về cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng chống dịch đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.
Mạng xã hội xôn xao chuyện Hà Nội bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15/09/2021, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Mạng xã hội xôn xao chuyện Hà Nội bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15/09/2021, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thông tin phát đi tối muộn ngày 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội khẳng định không có chuyện Hà Nội bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15/09/2021.

Được biết, từ chiều 10/9, trên một số hội, nhóm riêng tư thuộc nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo hiện đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp chiều 9/9, trong đó đưa các nội dung như: "Bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15/09/2021, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch; Việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỷ lệ: 30% -> 50% -> 70%...; Các hoạt động nguy cơ cao sẽ giảm quy mô hoặc không được hoạt động; Chuẩn hóa thông tin tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên Sổ sức khỏe điện tử biến thành giấy thông hành vaccine, bỏ tất cả các giấy phép con như giấy đi đường, di biến động dân cư, xét nghiệm âm tính; Chuyển dần sang điều trị covid-19 dịch vụ có thu phí; Lực lượng nhân viên bán lẻ được ưu tiên tiêm vaccine;...".

Thông tin giả mạo phát tán trên mạng xã hội về chủ trương chống dịch của TP. Hà Nội.

Thông tin giả mạo phát tán trên mạng xã hội về chủ trương chống dịch của TP. Hà Nội.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội khẳng định đây là thông tin giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Đối tượng lợi dụng thông tin để đánh lừa người đọc do tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay phức tạp, các Ban chỉ đạo chống dịch đều tổ chức các cuộc họp hàng ngày để đánh giá tình hình và đưa ra các giải pháp phòng chống dịch tại địa phương.

Hiện lực lượng chức năng đang vào cuộc rà quét các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.