Clip cô gái tay không bắt sư tử đi lang thang trên phố gây sốc dân mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô gái thản nhiên bế một con sư tử trên tay, bất chấp sự vùng vẫy của con vật, khiến nhiều người chứng kiến phải xôn xao.

Theo đó, người dân tại một con phố thuộc quận Sabahiya (Kuwait) đã có một phen "tá hỏa" khi nghe thấy tiếng gầm và phát hiện thấy một con sư tử cái đi lang thang ngoài đường trong đêm tối. Mọi người trong khu phố đã phải vào nhà đóng chặt cửa vì lo ngại sẽ bị con vật tấn công.

Cô gái thản nhiên bế con sư tử trên tay, dù nó liên tục vùng vẫy để tìm cách thoát ra (Ảnh cắt từ clip).
Cô gái thản nhiên bế con sư tử trên tay, dù nó liên tục vùng vẫy để tìm cách thoát ra (Ảnh cắt từ clip).

Tuy nhiên, không lâu sau đó, một cô gái đã tiếp cận con vật một cách dễ dàng, sau đó bế con sư tử lên tay rồi bước đi trên phố, bất chấp sự vùng vẫy của con vật để tìm cách thoát ra.

Đoạn clip về hành động dũng cảm của cô gái này đã được một nhân chứng ghi lại và "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận. Các nhân chứng cho biết họ đã rất sốc và bất ngờ khi thấy cô gái có thể tiếp cận và bắt giữ con sư tử một cách dễ dàng như vậy.

Nhiều cư dân mạng cho rằng cô gái trong đoạn clip là một chuyên gia động vật nên mới có thể hiểu rõ và bắt giữ được con vật. Một số cư dân mạng khác cũng đã không tiếc lời để ca ngợi hành động dũng cảm của cô gái.

"Đây là điều điên rồ nhất mà tôi từng thấy. Cô ấy thật dũng cảm khi ôm con vật trên tay như vậy, dù cho nó đang ở trạng thái kích động và liên tục vùng vẫy. Tôi lo sợ rằng nếu con vật thoát ra được, nó sẽ tấn công cô ấy mất", một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận.

"Nhìn cô ấy bế con sư tử không khác gì đang đùa giỡn với một con mèo con. Tại sao không tìm cách gây mê con vật trước khi bắt giữ nó cơ chứ?", một cư dân mạng khác nhận xét.

Khoảnh khắc sư tử lang thang trên phố và bị cô gái bắt giữ (Video: Twitter).

Tuy nhiên, sự thật của câu chuyện sau đó đã được sáng tỏ, sau khi một người dân gọi điện để thông báo vụ việc với Bộ Nội vụ Kuwait. Cảnh sát Môi trường đã được cử đến hiện trường để tìm cách bắt con sư tử.

Khi Cảnh sát Môi trường tiến hành điều tra về nguồn gốc của con sư tử thì mới biết được rằng con sư tử này là vật nuôi của gia đình cô gái dũng cảm kể trên, nhưng đã bị sổng chuồng và đi ra ngoài đường. Đó là lý do tại sao cô gái này có thể tiếp cận và bắt giữ con vật một cách dễ dàng như vậy.

Việc nuôi các loài động vật hoang dã và hung dữ như hổ, báo, sư tử, linh cẩu… làm thú cưng là một hiện tượng khá phổ biến tại nhiều quốc gia thuộc vùng Vịnh, trong đó có cả Kuwait. Mặc dù tại các quốc gia này đều có luật cấm sở hữu động vật hoang dã làm vật nuôi, nhưng việc thực thi án phạt cho hành vi này lại rất lỏng lẻo nên không ít người đã phớt lờ lệnh cấm.

Nhiều chuyên gia động vật hoang dã đã cảnh báo rằng việc nuôi động vật hoang dã làm thú cưng tại các quốc gia vùng Vịnh đã làm gia tăng tình trạng săn trộm các loài động vật quý hiếm, đặc biệt là những cá thể mới sinh hoặc chưa trưởng thành, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng các loài động vật hoang dã ngoài tự nhiên.

Hiện chưa rõ cô gái trong đoạn clip có bị xử phạt vì hành vi nuôi sư tử của mình hay không.

Theo Dân trí