Người dẫn chương trình đứng suốt 100 giờ đồng hồ để đưa tin bầu cử Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Đứng làm việc liên tục suốt gần 100 giờ đồng hồ để đưa thông tin về bầu cử, John King đến từ kênh CNN thu hút được sự chú ý của nhiều người.

John King đứng làm việc suốt 100 giờ đồng hồ để đưa tin về bầu cử Mỹ (Ảnh: CNN)
John King đứng làm việc suốt 100 giờ đồng hồ để đưa tin về bầu cử Mỹ (Ảnh: CNN)

4 ngày kể từ khi ngày bầu cử Tổng thống diễn ra, nước Mỹ vẫn đang ngóng người giành chiến thắng chung cuộc.

Trong lúc chờ đợi, một nhân vật bất ngờ thu hút sự chú ý của dư luận, đó là ông John King, người dân chương trình của CNN. King đã bỏ ra rất nhiều giờ đồng hồ để đưa ra những bình luận trực tiếp, đếm phiếu bầu ở các bang, phân tích bản đồ bầu cử…một cách không ngừng nghỉ đến mức nhiều người dùng Twitter giờ coi ông không khác gì…người nhà.

Sau khi King đứng làm việc liên tục suốt gần 100 giờ đồng hồ để trực tiếp đưa thông tin đến khán giả theo dõi bầu cử, nhiều người đặt ra câu hỏi về tình hình sức khỏe của ông – thậm chí liệu có phải ông đang bị bắt làm con tin ở CNN hay không? Liệu có phải CNN ép ông phải làm việc?

Để làm rõ những câu hỏi trên, hãng Vanity Fair đã liên hệ trực tiếp với ông King vào sáng hôm 6/11. Trả lời qua email trong giờ nghỉ ngắn ngủi giữa các chương trình trực tiếp, King đảm bảo rằng ông rất thích được làm việc liên tục nhiều giờ như vậy.

“Các kỳ bầu cử luôn là một thách thức, nhưng rất xứng đáng để tham gia” – King viết, và thêm rằng ông đã được huấn luyện kỹ năng đứng làm việc suốt nhiều giờ - “Các bài tập luyện thường xuyên luôn rất quan trọng với tôi – và tôi hiểu rằng sẽ có những đợt phải làm việc dài kỳ trong studio. Tôi cũng đã làm việc nhiều giờ trong bối cảnh dịch COVID-19”.

Ông nói thêm: “Sự chuẩn bị tốt nhất mà tôi có chính là 8 chiến dịch tranh cử tổng thống trước đây. Liên tục di chuyển tới 50 bang từ năm 1987 đến nay đã tạo cho tôi sự tôn trọng to lớn đối với mọi thứ liên quan tới việc lựa chọn một tổng thống”.

King, người đã đứng đưa tin trực tiếp trong khoảng 12 – 14 giờ đồng hồ trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này, cho hay ông vẫn trở về nhà ngủ mỗi tối – bởi nhà ông cách studio của CNN chỉ khoảng 15 phút lái xe.

Sau khi trở về nhà, King giành nhiều thời gian nhất có thể để ngủ. Ông ngủ khoảng 2 tiếng rưỡi trong đêm hôm thứ Ba, 4 tiếng trong đêm thứ Tư, và 3 tiếng trong đêm thứ Năm. Tổng cộng, ông luôn ngủ dưới 10 tiếng kể từ hôm thứ Ba. King còn nói ông cảm thấy biết ơn vì không nằm mơ gì liên quan tới bầu cử.

Khi thức giấc, King bắt đầu khởi động cho ngày mới bằng một “nghi thức” của riêng mình. “Bữa sáng rất quan trọng. Tôi dùng bánh mì với trứng, một chút hoa quả. Cà phê, cà phê và cà phê” – King viết, giải thích rằng sau khi ăn sáng, ông nhanh chóng đi bộ quanh khu nhà mình…nhấm nháp tách cà phê để đầu óc minh mẫn và hít thở không khí trong lành.

Trong giờ nghỉ giải lao ngắn ngủi, King thường uống nước lọc và thêm chút cà phê nữa. Nhưng theo King, ông cảm thấy rằng mỗi lần nhận những thông tin về bầu cử, chúng làm kích thích ông thậm chí còn hơn cả chất caffeine. “Adrenaline dâng trào mỗi khi những điều lớn lao thay đổi”, ông nói.

Một số người xem truyền hình còn so sánh King với Steve Kornacki, người chuyên phân tích bản đồ bầu cử của hãng MSNBC. Nhưng King không xem đó là đối thủ của kênh mà ông đang làm việc.

“Tôi không biết Steve” – King nói – “Nhưng tôi biết cách làm thế nào để giúp mọi thứ thú vị hơn trong vai trò của mình. Tôi yêu đội ngũ của mình và nghĩ rằng họ mạnh mẽ hơn. Nhưng tôi cũng dành sự tôn trọng đối với Steve và đồng nghiệp của ông ấy”.

Theo King, sau khi sự kiện bầu cử kết thúc, điều đầu tiên ông làm là dành thời gian cho cậu con trai 9 tuổi của mình, Jonah. “Chúng tôi gửi tin nhắn cho nhau hàng ngày. Tôi không thể được đến lúc cùng cậu bé đi bộ dọc bờ sông hoặc chơi bóng chày…”, King nói.

“Tôi rất vui nếu có một khoảng thời gian bình ổn, và làm nghĩa vụ của người cha” – King viết – “Nhưng cũng có rất nhiều công việc thú vị khác: Một chiến thắng giành cho Biden sẽ mang ý nghĩa sự chuyển dịch thú vị và nhiều thách thức trong quản lý”.

Cho tới thời điểm bầu cử kết thúc, King nói rằng ông muốn có chút thời gian nghỉ ngơi và đi du lịch, mặc dù các điểm đến của ông sẽ bị hạn chế do đại dịch COVID-19.