Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Hoạt động của Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường

VietTimes – Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại buổi họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với các ngành liên quan.

Sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường

Sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường

Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường


Tại buổi họp khẩn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, đến nay, mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt. 

Cũng theo ông Thơ, mặc dù vẫn chưa có đủ cơ sở cuối cùng khẳng định bệnh nhân có bị nhiễm COVID-19 hay không, song Đà Nẵng đã kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Đặc biệt, các ngành chức năng thành phố đã phản ứng kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân. Đáng mừng là tất cả đều có kết quả âm tính với virus SARV-CoV-2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Hoạt động của Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Trường Sơn  và đoàn công tác làm việc với ngành y tế Đà Nẵng về ca dương tính với SARV-CoV-2 mới

“Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình” - ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Phong tỏa, cách ly Bệnh viện C 14 ngày


Tại buổi làm việc với ngành y tế Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bệnh viện C tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly đã triển khai từ khi phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời đảm bảo hoạt động điều trị cho người bệnh theo quy định.

Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bệnh viện không tiếp nhận người bệnh mới nhập viện điều trị, tạm thời chưa cho xuất viện trong vòng 14 ngày đối với toàn bộ người bệnh đang điều trị tại đây, kể cả các ca bệnh nặng có nguy cơ tử vong xin về. 

Đối với Bệnh viện Đà Nẵng, Thứ trưởng yêu cầu huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa người bệnh, triển khai nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và các người bệnh khác trong Bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đối với bác sỹ điều trị trực tiếp cho ca bệnh nghi ngờ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Hoạt động của Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường ảnh 2

Bệnh viện C Đà Nẵng trong 14 ngày theo quy định

“Khuyến cáo cán bộ y tế đã điều trị cho ca bệnh nghi ngờ không rời khỏi Bệnh viện và bố trí khu nghỉ, làm việc phù hợp Bệnh viện. Đối với các ca nghi ngờ mắc COVID-19 sẽ được xử lý như đã dương tính với COVID-19” – Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo.

Tập trung toàn lực cho Đà Nẵng

Đối với các cơ quan liên quan, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo CDC TP khẩn trương tiến hành xác định và xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính và toàn bộ nhân viên, người bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng; Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đề nghị những người đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng trong thời gian ca bệnh nghi ngờ có mặt tại Bệnh viện, chủ động khai báo với cơ quan y tế để được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm kịp thời.

Thứ trưởng yêu cầu Cục Quản lý khám chữa bệnh, Cục quản lý môi trường, Bệnh viện Chợ Rẫy tập trung toàn lực tổ chức hội chẩn liên viện, để điều trị cho bệnh nhân; rà soát điều tra dịch tễ đối với ca dương tính và các ca tiếp xúc gần với ca dương tính; cách ly, dập dịch kịp thời… 

Thứ trưởng yêu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục Quản lý môi trường y tế kiểm tra công tác cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng để khoanh vùng, cách ly và dập dịch kịp thời. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Hoạt động của Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường ảnh 3

Hoạt động thường nhật của người dân Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường (ảnh ghi nhận tại một quán cà phê trên địa bàn TP Đà Nẵng sáng 25/7)

“Yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi, báo cáo kết quả xét nghiệm cán bộ, nhân viên y tế và những người có mặt trong Bệnh viện C Đà Nẵng. Chỉ đạo các bệnh viện thực hiện nghiêm các quy định về khám, chữa bệnh trong điều kiện có dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch” – Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo.