Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học căn cứ vào diễn biến dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước diễn biến phức tạp trên nhiều địa phương của dịch bệnh COVID-19, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách.
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp - Ảnh: CTV
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp - Ảnh: CTV

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các trường ĐH-CĐ và Trung cấp sư phạm thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở.

Bên cạnh đó, rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng...; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Đặc biệt, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học; hiệu trưởng cơ sở giáo dục ĐH&CĐ và Trung cấp Sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên nghỉ học và thực hiện việc dạy học theo hình thức trực tuyến.

Đặt nước rửa tay để học sinh khử khuẩn thường xuyên

Đặt nước rửa tay để học sinh khử khuẩn thường xuyên

Ngày 29/1, Sở GD&ĐT TP.HCM đã phát đi công văn khẩn đến tất cả các trường học về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả, không để dịch bùng phát trong các trường học, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các trường tập trung thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các nội dung có trong Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, thông báo số 67 của UBND TP.HCM.

Kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại trường với những nội dung trọng tâm tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học rửa tay thường xuyên với xà phòng, dung dịch sát khuẩn đối với học sinh, giáo viên, công nhân viên và khách liên hệ công tác…

Không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1/2021. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Sở chỉ đạo các trường tăng cường trang thiết bị, y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: Máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Rà soát cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, học sinh… đã đi đến các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch từ ngày 13/1 trở lại đây.