Chiều nay, 11 người bị phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Thanh Hoá được xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, trong chiều nay, ngày 29/11, 11 trường hợp phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 sẽ được ra viện. 
Người dân được tiêm vaccine COVID-19 (Ảnh - BYT)
Người dân được tiêm vaccine COVID-19 (Ảnh - BYT)

Thông tin với PV VietTimes về tình hình điều trị các trường hợp phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 tại Thanh Hoá, ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá - cho biết: "Hiện, Bệnh viện đang theo dõi, điều trị cho 11 bệnh nhân phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19. Khi nhập viện, 11 bệnh nhân này có mức độ phản vệ khác nhau sau tiêm vaccine, trừ 4 trường hợp đã tử vong. Sau khi được các bác sĩ điều trị, 11 trường hợp phản vệ sau tiêm đã ổn định. Trong chiều nay, 11 bệnh nhân sẽ được xuất viện".

Trước đó, VietTimes đã đưa tin về sự cố tiêm vaccine COVID-19 xảy ra tại Công ty giầy Kim Việt (Nông Cống, Thanh Hóa).

Sau khi công nhân Công ty giầy Kim Việt được tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell của Trung Quốc, có 47 người bị phản ứng, trong đó có 11 người phản ứng nặng và rất nặng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế cùng với Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã cấp cứu ngay tại chỗ và khẩn trương đưa 11 người bị phản ứng nặng sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cứu chữa.

Mặc dù được các bác sĩ địa phương và Bệnh viện Bạch Mai nỗ lực cứu chữa, nhưng có 4 bệnh nhân quá nặng nên đã không qua khỏi.