Thanh Hóa: Bác tin đồn "tiêm trộn" vaccine COVID-19 trong sự cố khiến 4 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau sự cố tiêm mũi 2 vaccine phòng covd -19 cho công nhân Công ty TNHH giầy Kim Việt (Nông Cống, Thanh Hóa) khiến 4 người tử vong, lập tức có thông tin lan truyền là do "tiêm trộn" vaccine! 
 Công ty TNHH giầy Kim Việt
Công ty TNHH giầy Kim Việt

Như Viettimes đã thông tin mấy ngày qua về sự việc đau lòng xảy ra tại Công ty giầy Kim Việt (Nông Cống, Thanh Hóa), sau khi công nhân Công ty này được tổ chức tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell của Trung Quốc đã có 47 người bị phản ứng, trong số đó có 11 người bị phản ứng nặng và rất nặng.

Ngay sau sự cố xảy ra, lập tức lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế cùng với Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã tiến hành cấp cứu ngay tại chỗ và khẩn trương đưa 11 người bị phản ứng nặng ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cứu chữa.

Mặc dù được các bác sĩ địa phương và Bệnh viện Bạch Mai nỗ lực, khẩn trương cứu chữa, nhưng có 4 bệnh nhân quá nặng nên không qua khỏi. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa có tiến triển rất khả quan.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Trong lúc ngành y tế của địa phương và trung ương tập trung cứu chữa bệnh nhân, thì dư luận lan truyền rằng: Số công nhân làm việc tại Công ty TNHH giầy Kim Việt tiêm mũi 1 là vaccine của Cu Ba, giờ lại tiêm mũi 2 là vaccine của Trung Quốc (Vero Cell) nên mới xảy ra chuyện chết người!

Ông Trần Anh Nam, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nông Cống, khẳng định: Không có chuyện tiêm mũi 1 bằng vaccine của Cu Ba cho công nhân Công ty TNHH giầy Kim Việt: "Tôi xin khẳng định một lần nữa, tiêm mũi 1 và mũi 2 cho công nhân Công ty TNHH giầy Kim Việt đều là vaccine Vero Cell (Trung Quôc), không có chuyện tiêm trộn!"