Chiến sự Syria: Phiến quân tuyệt đường đầu hàng, rút khỏi phố cổ Aleppo (video)

VietTimes -- Lực lượng chiến binh thánh chiến Fatah Halab đã đầu hàng và rút khỏi hầu như tất cả các quận của phố cổ Aleppo sau cuộc tấn công nhanh, mạnh và quyết liệt của quân đội Syria từ hướng tây sân bay quốc tế Aleppo, chia cắt với các nhóm thánh chiến phía nam Aleppo.
Binh sĩ Syria chuẩn bị tấn công
Binh sĩ Syria chuẩn bị tấn công

Đây là kết quả của cuộc phản công tuyệt vọng của lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh vào quận Karm Al-Maysar và Karm Al-Qaterjy. Cuộc phản công gây tổn thất đáng kể về sinh lực và không đạt được bất kỳ lợi thế chiến trường nào. Không những thế, khi phản kích đánh lui các tay súng thánh chiến, lực lượng vũ trang Syria thừa thắng giải phóng luôn quận Sha'ar và khu phố Turbet Lala.

Mạng thông tin xã hội cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã đạt được một thỏa thuận cho sự đầu hàng của lực lượng chiến binh thánh chiến, đang cố thủ liều chết trong các quận Aleppo đông còn lại dưới sau cuộc đàm phán kéo dài giữa các thủ lĩnh của lực lượng đối lập và chuyên gia hòa giải Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Không có thông tin về việc các nhóm chiến binh thánh chiến Jabhat Fateh Al-Sham (Al Qaeda Syria và al- Zinki (được Mỹ hậu thuẫn) có nằm trong thỏa thuận này hay không. Tuy nhiên, nếu thực tế thỏa thuận đã đạt được, số phận của các nhóm phiến quân chống lại sẽ là bị tiêu diệt hoàn toàn.

CNN, quân đội Syria quyết tâm giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo, tình thế đã không thể đảo ngược

NT