Chiến sự Syria: Người Kurd chiếm thành cổ Raqqa, IS sắp bị chia cắt (video)

VietTimes -- Ngày 09.07.2017, trong 48 giờ qua, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tập trung phần lớn lực lượng tấn công trên vùng ngoại ô phía đông của thành phố Raqqa và giành được những kết quả đáng kể, mặc dù thành phố bị tàn phá nặng nề bởi các cuộc không kích và pháo kích dữ dội của quân đội Mỹ.
Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn tiến công trong thành phố Raqqa
Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn tiến công trong thành phố Raqqa

Lực lượng Dân chỉ Syria (SDF) đã tiến được gần đến trung tâm thành phố Raqqa, một số đơn vị SDF chiếm được lâu đài cổ Harun Al-Rashid sau khi đã phá một lỗ hổng trên bức tường thành nghìn năm tuổi, giành được vòng xoay Al-Mazara, chiếm hoàn toàn quận Al-Mahdi cùng với phần lớn quận Al-Rafiqa. Những địa bàn này trở thành khu vực tập kết binh lực của người Kurd trong thành cổ Raqqa và là bàn đạp cho các cuộc tấn công khác.

Ban chỉ huy lực lượng SDF phát hiện ra những hành động phản bội của một nhóm chiến binh Ả rập thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) Quewat al-Nukhbat, đang chiến đấu trong đội hình của lực lượng SDF. Các chỉ huy người Kurd đã quyết định thu vũ khí và giải tán nhóm này.

Trên vùng nông thôn phía Nam tỉnh Raqqa, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giành được quyền kiểm soát làng Kasrat Muhammad Agha và Al-Ajil. Những ngôi làng này nằm trên tuyến đường đến tỉnh Deir Ezzor, cách thành phố Raqqa khoảng 10 km.

Chiến sự Syria: Người Kurd chiếm thành cổ Raqqa, IS sắp bị chia cắt (video) ảnh 1Chiến trường Raqqa tính đến ngày 09.07.2017
Lực lượng Dân chủ Syria tiến công chiếm quận phía tây thành phố Raqqa
NT