Chiến sự Aleppo: Phiến quân tung hàng chục xe bom tự sát vào trận

VietTimes -- Không đợi cho quân đội Syria tấn công, ngày 03.11.2016, lực lượng Jaysh al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đã bắt đầu chiến dịch tấn công giai đoạn 2 trên miền tây Aleppo, cuộc tấn công được cho là diễn ra hiệu quả vào thành phố Aleppo.
Vụ đánh bom tự sát kinh hoàng ở Aleppo
Vụ đánh bom tự sát kinh hoàng ở Aleppo

Đòn tập kích đầu tiên, hai xe đánh tự sát của lực lượng chiến binh thánh chiến đã tấn công các vị trí của quân đội Syria phía tây quận Aleppo Mới, lực lượng Jaysh al-Fateh tuyên bố chiến binh Hồi góa cực đoan đã tiến vào khu vực của quận.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, tại quận Dahiyat al-Assad, quân đội Syria phá hủy một xe tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan.  Một xe đánh bom tự sát thứ ba do một chiến binh thánh chiến người Ả rập Xê út điều khiển cũng tấn công vào quận Minyan:

Giai đoạn 1 của cuộc tấn công Aleppo bắt đầu vào ngày 28.10.2016 kéo dài khoảng 48 giờ - lực lượng Hồi giáo cực đoan đã đánh chiếm phần lớn quận Dahiyat al-Assad và khoảng một nửa diện tích quận Minyan sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng đến 20 xe đánh bom tự sát VBIED.

Liên tiếp những ngày sau, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tăng cường quân tiếp viện đến hướng tây Aleppo và chuẩn bị cho đợt tấn công lần thứ 2.

Lực lượng Jaish al-Fateh đang nỗ lực tấn công nhằm phá vỡ vòng vây của nhóm chiến binh Hồi giáo trên các quận phía đông Aleppo.

NT