Cận cảnh đất vàng Chùa Bộc bị “xẻ thịt” cho 40 đơn vị bên ngoài thuê

CTCP Quốc tế Asean đã tự ý "xẻ thịt" hơn 18.000m2 đất vàng tại số 4-6 Chùa Bộc cho hàng chục đơn vị khác thuê lại để kiếm lời. Với hơn 18.000m2 đất mà Nhà nước cho CTCP Quốc tế ASEAN thuê, thì công ty này lại “xẻo” cho hàng chục đơn vị khác thuê lại để kiếm lời.
Chuỗi cửa hàng kinh doanh sữa TH thuê tại khu đất vàng số 4-6 Chùa Bộc. Ảnh: Vũ Quang
Chuỗi cửa hàng kinh doanh sữa TH thuê tại khu đất vàng số 4-6 Chùa Bộc. Ảnh: Vũ Quang

Với giá thuê mặt bằng ở phố Chùa Bộc (Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) từ 20-30 triệu đồng/tháng tùy vị trí và diện tích.

Nhưng với hơn 18.000m2 đất mà Nhà nước cho CTCP Quốc tế ASEAN thuê, thì công ty này lại “xẻo” cho hàng chục đơn vị khác thuê lại để kiếm lời.

Theo tài liệu mà BizLIVE thu thập được thì 18.599m2 đất của CTCP Quốc tế ASEAN được Nhà nước cho thuê từ năm 1999 với thời hạn 30 năm.

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch thì dự án vẫn chưa được triển khai. Đến nay, hàng ngàn mét vuông đất của Công ty ASEAN đang cho hơn 40 đơn vị thuê để kinh doanh thu lợi nhuận.

Quan sát của PV trên mặt phố chùa Bộc, một trong những con phố kinh doanh sầm uất bậc nhất quận Đống Đa thì hàng chục cửa hàng tại địa chỉ số 4-6 chùa Bộc vẫn nhộn nhịp khách ra vào.

Từ thời trang cho đến cửa hàng ăn uống, quán bia – đồ nhậu, sửa xe máy đến mát xa – xông hơi, rồi trông giữ xe máy – ô tô ngày đêm... hay cho thuê để mở trung tâm luyện thi, lớp học.

Xác nhận thông tin này với BizLIVE – một cán bộ quản lý UBND phường Quang Trung cho hay: Đúng là có tình trạng nhiều đơn vị đang sử dụng mặt bằng ở số 4-6 phố chùa Bộc để kinh doanh, đây vốn là đất của Công ty ASEAN, họ cắt đất của mình để cho thuê. Hình như công ty cho đơn vị này thuê 1 tháng phải ký lại hợp đồng một lần, để nếu Dự án được duyệt là họ yêu cầu cửa hàng kinh doanh phải di dời.

“Việc này, từ phường đến quận rồi Thanh tra Bộ Tài nguyên môi trường đã có văn bản yêu cầu công ty khắc phục sai phạm, nhưng đến nay vẫn còn đó. Theo tôi được biết, thì Công ty Asean đang chờ văn bản chấp thuận điều chỉnh quy hoạch từtThành phố để họ triển khai xây dựng trường học”, vị cán bộ này cho biết thêm.

Dưới đây là những hình ảnh thực tế tại khu đất vàng số 4-6 Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội):

Được Nhà nước cho thuê 18.599m2 đất với thời hạn 30 năm nhưng hiện Công ty ASEAN sử dụng không hiệu quả lại cho đơn vị khác thuê nhằm thu lợi.

Chuỗi cửa hàng sữa TH.

Hiện Công ty ASEAN đang “xẻo” đất của mình cho hơn 40 đơn vị khác thuê kinh doanh

Với giá thuê từ 20-30 triệu đồng/tháng tùy vị trí và diện tích, Công ty ASEAN đang thu lợi hàng tỷ đồng.

Hơn chục cửa hàng án ngữ tại mặt số 4-6 phố Chùa Bộc, từ cửa hàng thời trang cho đến sửa xe máy, cửa hàng ăn uống, quán bia...

Qua tìm hiểu PV được biết, mỗi tháng gửi xe tại bãi xe này, chủ xe phải trả từ 1,2 triệu đồng – 1,5 triệu đồng tiền gửi xe.

Chuỗi cửa hàng sữa TH chiếm một phần diện tích rất lớn

Được biết, hiện tại những đơn vị kinh doanh này ký hợp đồng 1 tháng với Công ty ASEAN

Theo Bizlive