Bộ Y tế tiếp nhận bơm kim tiêm từ T&T Group cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 25/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận tài trợ khoảng 150 triệu bơm kim tiêm để sử dụng cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 từ T&T Group.
GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận tài trợ khoảng 150 triệu bơm kim tiêm. Ảnh: Trần Minh
GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận tài trợ khoảng 150 triệu bơm kim tiêm. Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay Việt Nam đang bước vào thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên toàn quốc. Đây là chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng của nước ta với sự tham gia của tất cả các bộ, ngành; triển khai ở tất cả các địa phương trên cả nước.

Mục tiêu của chiến dịch này là có khoảng 150 triệu liều vắc xin tiêm đủ cho 70% dân số, hướng đến mục tiêu Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng trong năm 2021 và đầu năm 2022. Để phục vụ công tác tiêm chủng trong Chiến dịch này, nguồn bơm kim tiêm cũng cần phải chuẩn bị với số lượng lớn, tránh tình trạng thiếu hụt vật tư phục vụ công tác tiêm chủng.

Bộ Y tế tiếp nhận bơm kim tiêm từ T&T Group cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Trần Minh

Bộ Y tế tiếp nhận bơm kim tiêm từ T&T Group cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Trần Minh

Do đó, số bơm kim tiêm sử dụng cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên toàn quốc do T&T Group tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đảm bảo vật tư để phục vụ chiến dịch tiêm chủng.

“Chất lượng của bơm kim tiêm đã được chứng minh trên thị trường và trong sử dụng là rất tốt. Bộ Y tế cảm ơn T&T Group và mong muốn Tập đoàn tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp, đồng hành của Tập đoàn T&T cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua. Trước đó, trong đợt dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, T&T Group đã ngay lập tức hỗ trợ mỗi tỉnh 5 tấn gạo.

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã bày tỏ vinh dự khi đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng hành cùng Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc lần này, Tập đoàn T&T Group triển khai ngay việc hỗ trợ toàn bộ số bơm kim cần thiết, đặc biệt là cung cấp ngay các bơm kim tiêm ngay cho TP. Hồ Chí Minh.

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group. Ảnh: Trần Minh

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group. Ảnh: Trần Minh

“Với việc ủng hộ toàn bộ số lượng bơm tiêm trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên toàn quốc, T&T Group hy vọng hỗ trợ đủ, kịp thời toàn bộ số số bơm kim tiêm mà Chiến dịch cần đến; góp phần để chiến dịch được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, đạt được những mục tiêu và lộ trình như Chính phủ đã đề ra nhằm đảm bảo sức khoẻ của người dân”- ông Đỗ Quang Hiển nói.

Trước đó, ngày 21/6, 500.000 nghìn bơm kim tiêm đầu tiên đã được vận chuyển đến TP. HCM, kịp thời hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm vắc xin lớn nhất từ trước tới nay.