Bộ trưởng Quốc phòng Hàn: Dám manh động, Bắc Triều Tiên sẽ “lãnh đủ“

Hàn Quốc đã chuẩn bị tên lửa sẵn sàng đáp trả trong trường hợp bị Triều Tiên khiêu chiến.
Hàn Quốc đã sẵn sàng tên lửa để đáp trả Triều Tiên. Trong ảnh là tên lửa hành trình Hyunmoo-2 và Hyunmoo-3 của Hàn Quốc trong một cuộc duyệt binh - Ảnh: Reuters
Hàn Quốc đã sẵn sàng tên lửa để đáp trả Triều Tiên. Trong ảnh là tên lửa hành trình Hyunmoo-2 và Hyunmoo-3 của Hàn Quốc trong một cuộc duyệt binh - Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo đã chỉ đạo quân đội chuẩn bị tên lửa để sẵn sàng bắn trả kịp thời khi bị Triều Tiên khiêu chiến, hãng tin Yonhap cho hay hôm nay 10.1.

“Nếu kẻ thù khiêu khích, hãy phản đòn ngay lập tức và thật chính xác không cần do dự”, Bộ trưởng Han đã nói với các tư lệnh của Bộ chỉ huy tên lửa thuộc quân đội Hàn Quốc trong chuyến đi khảo sát thực địa hôm 9.1.

“Đơn vị tên lửa là lực lượng hùng mạnh làm người dân Hàn Quốc tin tưởng và an lòng, nhưng sẽ làm kẻ thù khiếp sợ”, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói tiếp. Đơn vị tên lửa Hàn Quốc đang quản lý nhiều loại tên lửa đạn đạo và tên lửa dẫn đường nhằm đối phó với mối đe dọa tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên, theo Yonhap.

Chuyến đi khảo sát của Bộ trưởng Han nằm trong chuỗi phản ứng của Seoul sau khi Triều Tiên tuyên bố thực hiện thành công vụ thử bom H (hay còn gọi là bom nhiệt hạch). Ông Han kêu gọi quân đội trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Trước đó, Hàn Quốc đã triển khai hệ thống loa phóng thanh tuyên truyền dọc biên giới với Triều Tiên nhằm thực hiện chiến tranh tâm lý nhắm vào binh lính ở bên kia biên giới. Hệ thống này được triển khai hồi tháng 8.2015 sau hơn chục năm không sử dụng.

Theo Thanh niên