Bên trong thư viện sách khổng lồ tại Trung Quốc, diện tích tương đương 5 sân bóng đá

Thư viện sách tại Tân Hải, Thiên Tân, Trung Quốc chứa tới 1,2 triệu đầu sách trong một không gian thưởng lãm đậm chất viễn tưởng.
Sảnh Thư viện
Sảnh Thư viện

Thư viện Tân Hải tại TP. Thiên Tân, Trung Quốc là một trong những công trình thư viện ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay. Thư viện có 5 tầng và trải dài trên quy mô 33.700m2, bằng gần 5 sân vân động bóng đá tiêu chuẩn hiện nay.

Toàn bộ thư viện được sắp xếp theo các đường đường rãnh kéo dài từ sàn lên tới trần. Các kệ sách được sơn trắng và thiết kế trải dài tạo cảm giác phân theo từng tầng rất rõ rệt.

Thư viện cũng bố trí cầu thang di chuyển và khu vực đọc sách cho mọi người. Tuy vậy để đi hết toàn bộ thư viện Tân Hải hay tìm được cho mình một cuốn sách thú vị chắc chắn không phải là điều dễ dàng.

Theo Petapixel, thư viện Tân Hải là thành quả hợp tác giữa công ty kiến trúc Hà Lan có tên MVRDV và Viện Quy hoạch & Thiết kế đô thị Thiên Tân. Quá trình xây dựng mất 3 năm và thư viện đã bắt đầu mở cửa cho công chúng tới thăm thú và đọc sách từ ngày 1/10 vừa qua.

Một số hình ảnh về thư viện này:

Ngắm nhìn toàn cảnh thư viện sách khổng lồ Tân Hải

Theo VnReview

http://vnreview.vn/anh-video/-/view_content/content/2329472/ben-trong-thu-vien-sach-khong-lo-tai-trung-quoc-dien-tich-tuong-duong-5-san-bong-da