Báo Nga: Trung Quốc thử tên lửa có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân

VietTimes -- Theo đài RT của Nga, Trung Quốc gần đây đã thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân cùng lúc.

Động cơ tên lửa Đông Phong - 5B (ảnh minh họa)

Động cơ tên lửa Đông Phong - 5B (ảnh minh họa)

Cuộc thử nghiệm được xem là một lời cảnh báo của Trung Quốc với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh chính quyền mới ở Washington dường như sẽ thực thi chính sách cứng rắn, quyết liệt với Trung Quốc trong thời đại của ông Trump.

Các nguồn tin được viện dẫn cho hay, tên lửa "Đông Phong - 5C" vừa được quân đội Trung Quốc thử nghiệm mang theo 10 đầu đạn giả.

Vụ bắn thử được cho tiến hành hồi tháng 1/2017 từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên tại tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc.

Đông Phong - 5C là loại tên lửa có tầm bắn trên 12.000km, có khả năng phóng các đầu đạn hạt nhân vươn tới toàn bộ lãnh thổ Mỹ.

Đông Phong - 5C  có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân và có thể tấn công cùng một lúc nhiều mục tiêu, có tiềm năng thách thức hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Gần đây, truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đã tiết lộ rằng Trung Quốc đã triển khai các tên lửa đạn đạo loại Đông Phong - 41 đến gần biên giới Nga để hướng đến các mục tiêu của Mỹ và NATO.