Bão lửa trừng phạt của Nga với IS ngày càng dữ dội

Ria.Novosti dẫn báo cáo của thượng tướng Andrei Kartapolov, cục trưởng cục tác chiến Bộ quốc phòng Nga cho biết: Lực lượng không quân Nga ở căn cứ sân bay Hmeymin trong ngày 19 và 20 đã lên kế hoạch 98 lần xuất kích, tấn công vào 190 cơ sở quân sự của các tổ chức khủng bố.
Bão lửa trừng phạt của Nga với IS ngày càng dữ dội

Tướng Andrei Kartapolov cho biết: Không quân Nga tiếp tục các đòn không kích quy mô lớn vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố theo kế hoạch của chiến dịch tập kích đường không tăng cường.

Thượng tướng cục trường cục điều hành tác chiến Bộ quốc phòng Nga báo cáo với các phòng viên báo chí

Chỉ riêng trong ngày 19, tính đến 17h giờ Moscow, không quân đã thực hiện 60 lần xuất kích, tiêu diệt 138 mục tiêu.

Tính đến chiều ngày 19.11, kết quả một ngày chiến đấu, không quân Nga tiến hành không kích 206 mục tiêu của các tổ chức khủng bố. Không quân căn cứ Hmeymin và lực lượng không quân chiến lược tầm xa bao gồm các máy bay Tu-160, Tu-22M3 từ lãnh thổ Nga đã tiến hành 126 lần xuất kích.

Trong gần 100 mục tiêu do các máy bay từ sân bay Hmeymin không kích có 58 sở chỉ huy điều hành tác chiến, 41 kho vũ khí đạn dược, 17 khu vực phòng thủ và các trận địa phòng thủ vững chắc, 74 khu vực tập trung các phần tử khủng bố.

Không quân chiến lược tầm xa của Nga đã phóng 16 tên lửa hành trình trên không vào 7 mục tiêu quan trọng của lực lượng khủng bố ở Aleppo và Idbel. Máy bay ném bom Tu-22M3 tấn công vào 12 mục tiêu của tổ chức khủng bố ở các tỉnh Raqqa và Deir ez-Zor.

Thứ sáu ngày 20.11 Tổng thống Nga V.Putin nghe báo cáo của bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov và các đại diện khác của Bộ quốc phòng về tiến trình chiến dịch không kích ở Syria. Thư ký báo chí văn phòng tổng thống Dmitry Peskov cho biết.

Theo báo cáo từ lần giao ban đầu tuần, thuyền trường Oleg Krivorog đã báo cáo Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga. Tàu tuần dương Moskva, hoạt động trên vùng nước Địa Trung Hải, đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ căn cứ quân sự của Nga ở Syria, kiểm soát tình hình trên không và dưới biển nhằm tạo điều kiện tối ưu cho các hoạt động tác chiến của lực lượng không quân viễn chinh ở Syria.

Tàu tuần dương Moskva cũng nhận nhiệm vụ phối hợp với cụm tàu sân bay tấn công của Pháp với kỳ hạm là tàu sân bay Charles De Gaulle.

Dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria tiếp tục mở rộng tấn công làm chủ chiến trường. Cũng trong ngày 20.11, Quân đội Syria đã ngăn chặn và phản kích thành công một đợt tấn công dữ dội của chiến binh IS vào sân bay quân sự Deir al-Zor ở phía đông bắc Syria, giết 25 phần tử khủng bố.

Không quân Pháp trong hai ngày không kích đã phá hủy 35 mục tiêu của nhà nước Hồi giáo.

Các nhân viên kỹ thuật sân bay Hmeymin chuẩn bị cho các máy bay chiến đấu xuất kích.

Các nhân viên kỹ thuật lắp đặt vũ khí chính xác cho Su-24, Su - 25 và Su - 34, chuẩn bị cho xuất kích ban đêm trên sân bay Hmeymin.

Theo QPAN