Bà Melania Trump chia sẻ thông điệp chia tay trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đệ nhất phu nhân Melania đã có một bài phát biểu chia tay đăng trên các mạng xã hội trong những ngày cuối cùng ông Trump kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống của mình.
Tổng thống Trump và vợ - bà Melania Trump. Ảnh: People
Tổng thống Trump và vợ - bà Melania Trump. Ảnh: People

Ngày 18/1, trong một video dài gần 7 phút được đăng tải trên Twitter, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã nói rằng bà vô cùng đau buồn trước cái chết vì dịch COVID-19 của hàng trăm nghìn người Mỹ. Bà Melania cũng ca ngợi những nỗ lực các sĩ quan trong lực lượng thực thi pháp luật, y tá và bác sĩ trong cuộc chiến ngăn chặn đại dịch.

“Tôi đã được truyền cảm hứng từ những người Mỹ đáng kính trọng trên khắp đất nước chúng ta - những người đã giúp đỡ cộng đồng thông qua lòng tốt và sự dung cảm của họ. Bốn năm qua thật khó quên. Khi Donald và tôi kết thúc quãng thời gian ở Nhà Trắng, tôi sẽ luôn nghĩ về tất cả những người tôi đã in dấu trong trái tim mình và những câu chuyện đáng kinh ngạc về tình yêu, lòng yêu nước và sự quyết tâm của họ” - Đệ nhất phu nhân Mỹ nói.

Phu nhân ông Trump đã gọi thời gian ở Nhà Trắng là “vinh dự lớn nhất” và nhấn mạnh rằng “bạo lực không bao giờ là câu trả lời và sẽ không bao giờ là lời biện minh” - bà đề cập đến cuộc tấn công Điện Capitol hồi đầu tháng 1.

Bên cạnh đó, bà Melania còn nói về sự thống nhất trong chia rẽ, những bước tiến mới về nghiên cứu vaccine COVID-19 và lên án bạo lực.

Bà đã nhắc đến Tổng thống Trump một lần nhưng không đề cập đến cuộc luận tội thứ hai chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ của chồng mình liên quan đến vụ bạo loạn tại Điện Capitol và những phát ngôn sai lệch của ông về cuộc bầu cử.

Bà cũng nói về chiến dịch “Be Best” của mình, một trong những trọng tâm hàng đầu của bà với tư cách là Đệ nhất phu nhân. Bà kêu gọi mọi người “trở thành đại sứ của Be Best” để đoàn kết mọi người, vượt qua chia rẽ, lựa chọn tình yêu thay vì hận thù, hòa bình chứ không phải bạo lực.

Tuy nhiên, sáng kiến trên được cho là không đem lại nhiều tác dụng thực tế và nó chỉ nhằm mục đích gây sự chú ý hơn là xây dựng các giải pháp cho các vấn đề nhức nhối trên.

Cả ông Trump và bà Melania sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden, sẽ được tổ chức vào ngày 20/1 (giờ Mỹ). Ông Trump được cho là sẽ tham dự buổi lễ chia tay sớm cùng ngày trước khi khởi hành đến khu nghỉ mát Mar-A-Lago ở Florida.

Không những vậy, theo CNN, bà Melania cũng không đưa người kế nhiệm - Đệ nhất phu nhân đắc cử - Jill Biden trong chuyến thăm khu vực dành cho gia đình Tổng thống tại Nhà Trắng như truyền thống.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy Đệ nhất phu nhân Melania sẽ rời Nhà Trắng với xếp hạng mức độ phổ biến thấp kỷ lục, 47% người được hỏi đánh giá hiệu suất của bà với tư cách là Đệ nhất phu nhân là “tiêu cực”. Tuy nhiên, con số này vẫn tốt hơn nhiều so với ông Trump, bị 62% người được hỏi đánh giá tiêu cực, theo Sputnik.

Theo People