Bà Michelle Obama muốn các mạng xã hội xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama vào hôm 7/1 đã kêu gọi Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump khỏi nền tảng của họ.
Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama. Ảnh: CNBC
Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama. Ảnh: CNBC

Chỉ vài giờ sau khi Facebook tuyên bố sẽ chặn Tổng thống Trump đăng bài ít nhất cho đến hết nhiệm kỳ, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã kêu gọi các nền tảng mạng xã hội cấm vĩnh viễn tài khoản của ông khỏi nền tảng của họ.

“Đã đến lúc các công ty ở Thung lũng Silicon ngừng khuyến khích các hành vi sai lầm này và tiến xa hơn nữa bằng cách cấm vĩnh viễn người đàn ông này [Tổng thống Trump] khỏi nền tảng của họ, đồng thời, đưa ra các chính sách công nghệ nhằm ngăn chặn các nhà lãnh đạo sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy các cuộc nổi loạn” - bà Michelle Obama cho biết trong một bài đăng trên Twitter hôm 7/1.

Bài đăng của bà đề cập đến nhiều vấn đề, trong đó có sự tương phản hoàn toàn giữa cách đối xử với những người nổi loạn tại Điện Capitol hôm 6/1 vừa qua và người biểu tình “Black Lives Matters” hồi tháng 6/2020. Bà cho biết mình hy vọng người Mỹ sẽ trao cho Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris một cơ hội.

Không chỉ Facebook, các mạng xã hội khác như Twitter, YouTube cũng đã thực thi nhiều biện pháp “mạnh tay” đối với các bài đăng và tài khoản của Tổng thống Trump.

Twitter đã đình chỉ tài khoản của ông Trump vào hôm 6/1 sau khi Tổng thống đăng tải video có chứa thông tin sai lệch về bầu cử và ủng hộ người biểu tình tại Điện Capitol. Ngày 7/1, YouTube cũng đã áp đặt các hạn chế mới đối với các video có chứa các tuyên bố sai sự thật về bầu cử.

Theo CNBC