5 sự thật ít biết về đệ nhất phu nhân Melania Trump

VietTimes –  Đã đồng hành cùng chồng trong cương vị đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ gần 4 năm nay, nhưng có những điều mọi người vẫn chưa biết về bà Melania Trump.

Melania Trump tại Điện Capitol ở Washington vào ngày Tổng thống Trump nhậm chức năm 2017 (ảnh: AP)

Melania Trump tại Điện Capitol ở Washington vào ngày Tổng thống Trump nhậm chức năm 2017 (ảnh: AP)

Đệ nhất phu nhân Melania Trump trước khi đến với Nhà Trắng là một người khá nổi tiếng trên các sân khấu toàn cầu. Bà vốn là một cựu người mẫu quốc tế. Thời còn là người mẫu, bà đã có những hoạt động đầy ý nghĩa như đấu tranh chống lại nạn bắt nạt trên mạng.

Dưới đây là 5 sự thật có thể bạn chưa biết về đệ nhất phu nhân Melania Trump:

Nói được 5 thứ tiếng

5 sự thật ít biết về đệ nhất phu nhân Melania Trump ảnh 1

Bà Melania Trump lên tiếng chống lại hành vi bắt nạt trên mạng vào tháng 11 năm 2016 (ảnh: AP)

Melania nói 5 thứ tiếng. Ngoài tiếng Slovenia, bà còn nói được tiếng Anh, Pháp, Serbia và Đức.

Người thân tín nhất là chị gái

Một trong những người thân tín nhất của Melania Trump là chị gái của bà – Ines Knauss. Đệ nhất phu nhân mô tả người chị là “một người phụ nữ đáng kinh ngạc và một người bạn”. Khi còn trẻ, hai chị em cùng học trường thiết kế ở Ljubljana, thủ đô của Slovenia. Bà Knauss từng là phù dâu trong đám cưới của em gái hồi năm 2005.

Đệ nhất phu nhân thứ hai trong lịch sử không phải là người Mỹ

5 sự thật ít biết về đệ nhất phu nhân Melania Trump ảnh 2
Hồ Bled, phía bắc Slovenia, nơi bà Melania giới thiệu ông Donald Trump với cha mẹ mình vào năm 2002 (ảnh: AP)

Mặc dù hiến pháp Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống phải là người Hoa Kỳ, nhưng đệ nhất phu nhất thì không phải đáp ứng tiêu chuẩn đó.

Bà Melania là đệ nhất phu nhân thứ hai không sinh ra tại Hoa Kỳ. Người đầu tiên là Louisa Adams, phu nhân của Tổng thống John Quincy Adams (Tổng thống từ năm 1825-1829), bà là người Anh. Còn bà Melania Trumps sinh ra ở thị trấn Novo Mesto, Nam Tư, nay là Slovenia.

Tình nguyện viên nhân đạo

Bà Melania là đại sứ thiện chí của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ từ năm 2005 đến 2009. Hội chữ thập đỏ là một tổ chức nhân đạo cung cấp hỗ trợ khẩn cấp và cứu trợ thảm hoạ ở Hoa Kỳ và các đối tác trên toàn thế giới.

Một trong ba đệ nhất phu nhân có chiều cao ấn tượng

5 sự thật ít biết về đệ nhất phu nhân Melania Trump ảnh 3

Bà Melania có chiều cao 180,3 cm

Chiều cao trung bình của một phụ nữ Mỹ là 162,5 cm, vì vậy thật thú vị khi biết rằng bà Melania Trump là một trong ba đệ nhất phu nhân có chiều cao ấn tượng. Với chiều cao 180,3 cm, bà cùng với Eleanor Roosevelt và Michelle Obama là những người cao nhất.

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.