Apple “dứt tình” với iPod Nano và iPod Shuffle

VietTimes – Apple đã quyết định giảm số lượng máy nghe nhạc mà hãng này đang kinh doanh xuống còn một dòng duy nhất là iPod Touch - sản phẩm giống hệt iPhone nhưng không có kết nối mạng. Hôm nay, Apple đã cho gỡ bỏ iPod Nano và iPod Shuffle khỏi trang web bán hàng của hãng.
iPod Shuffle
iPod Shuffle

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Apple cho biết: “Hôm nay chúng tôi đang đơn giản hóa dòng sản phẩm iPod khi chính thức ngưng bán iPod Nano và iPod Shuffle, trong khi iPod Touch sẽ được tăng gấp đôi dung lượng và có mức giá khởi điểm 199 USD”.

Đối với dòng sản phẩm iPod Touch, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015 thiết bị này được nâng cấp về dung lượng lưu trữ. Phiên bản 32 GB sẽ được bán với giá 199 USD, trong khi phiên bản 128 GB có giá 299 USD. Trước đây, thiết bị này có các phiên bản 16 GB và 64 GB với các mức giá tương đương như trên.

Apple “dứt tình” với iPod Nano và iPod Shuffle ảnh 1iPod Touch giống hệt iPhone nhưng không có kết nối mạng

iPod Touch có màn hình 4 inch với độ phân giải 640 x 1136. Sản phẩm này được trang bị chipset A8 của Apple với bộ xử lý chuyển động M8, cùng bộ nhớ 1 GB. Ở mặt sau là máy ảnh 8 MP với khẩu độ f/2.4. Máy ảnh mặt trước có độ phân giải 1.2 MP với khẩu độ f/2.2. iPod Touch được trang bị viên pin 1043 mAh.

Apple “dứt tình” với iPod Nano và iPod Shuffle ảnh 2iPod Nano

iPod đầu tiên của Apple là một chiếc máy nghe nhạc mp3. Nó đã biến Apple trở thành một công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng hàng đầu thế giới. Apple sau đó đã lần lượt cho ra mắt các thế hệ iPod Nano và iPod Shuffle. Dòng iPod Touch được Apple cho ra mắt vào 5/9/2007, không lâu sau khi công bố chiếc iPhone đầu tiên.