Những cặp tai nghe Bluetooth có thể thay thế cho Apple AirPods

Khi Apple tung ra cặp tai nghe AirPods kết nối với điện thoại không hề qua bất kỳ kết nối vật lí nào, nó dường như lại tạo ra một xu hướng tai nghe mới.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo trang Phone Arena, chúng ta đang có những lựa chọn khác ngoài Apple AirPods. Hãy cùng xem những sản phẩm có sẵn hoặc sắp được ra mắt dưới đây, một cuộc cách mạng thực sự về tai nghe không dây.

Bragi The Headphone ($149)

Hãng Bragi đã thực sự gây ấn tượng với sản phẩm tai nghe Bluetooth thông minh The Dash ($299) – với bộ cảm biến sinh trắc học trong tai, phản hồi hoạt động sống và điều khiển cử chỉ. Và hiện tại, họ lại tiếp tục mang đến cho chúng ta sự lựa chọn thay thế rất tốt cho Airpods, mang tên Headphone. Thiết kế mới này mang đến cho bạn 6 giờ hoạt động liên tục với lượng pin khủng, độ bền tương đương với một thiết bị sử dụng cáp kết nối, và đặc biệt chỉ với cái giá $149, bằng một nửa giá của sản phẩm trước. Và chắc chắn rằng sẽ không có sợi dây nào gây khó chịu cho bạn khi chạy bộ mỗi sáng, khi đi thang máy, hay khi bạn đang lăn lộn đủ kiểu trên giường ban đêm.

Ở sản phẩm mới này Bragi không cung cấp chức năng phản hồi hoạt động sống như ở The Dash, nhưng vẫn giữ lại phần chức năng tự cân bằng âm thanh, cũng như các nút điều chỉnh âm thanh được tích hợp trực tiếp trên tai nghe. Và đặc biệt, các Headphone này đi kèm hộp đựng linh kiện nhưng lại không phục vụ thiết bị sạc cho sản phẩm như ở Dash. Nhưng thiết nghĩ với lượng pin lên đến 6 h thì chắc hẳn bạn không cần mang theo thiết bị sạc khi ra ngoài, nhỉ?

Samsung Gear IconX ($149.99)

Samsung được xem là vượt mặt các đối thủ khác trong cuộc đua tai nghe không dây khi cho ra mắt Samsung Gear IconX, nhưng họ không thể vội mừng, Samsung Gear IconX có tính năng thật sự đa dạng nhưng vấn đề là thời gian hoạt động khá ngắn ngủi, pin của nó chỉ bằng phân nửa các sản phẩm Airpods của Apple hay Headphone của Bragi. Tuy nhiên sản phẩm IconX vẫn là sự sáng tạo tuyệt vời, với khả năng bám chắc vào vành tai khi bạn chạy bộ hoặc nhảy nhót, và đồng thời có thể đóng vai trò như một máy nghe nhạc độc lập vì sở hữu bộ nhớ 4GB, do đó bạn có thể nghe nhạc mà không cần dùng đến điện thoại.

Không chỉ dừng lại ở đó, Samsung còn mang đến cho người dùng một số tính năng như các tai nghe không dây cũng có thể theo dõi các dữ liệu thể chất - bao gồm khoảng cách, tốc độ, nhịp tim và lượng calo bị đốt cháy - và đồng bộ với ứng dụng sức khỏe S của Samsung thông qua Bluetooth. Ngoài ra, The Gear IconX còn sở hữu tính năng hướng dẫn tập luyện bằng giọng nói có khả năng phản hồi về tiến độ tập luyện của bạn và tính năng này sẽ kích hoạt khi bạn đặt chúng trong tai. Thêm vào đó, thiết bị sạc khá gọn nhẹ, vì vậy bạn có thể mang nó theo cùng và sạc pin trong khi đang trên đường.

Kanoa ($199.99)

Kanoa là một trong những hãng tiên phong trong cuộc cách mạng tai nghe không dây, nhưng, cho rằng mình là kẻ có khởi đầu nhỏ và không có các nguồn lực từ những nhà đầu từ lớn, họ bắt đầu với việc thử nghiệm trực tuyến, và trong một vài tuần thử nghiệm, sản phẩm của họ đánh sập vị trí của Airpods, được bán ra với một cái giá ngất ngưởng 199$. Sản phẩm của họ có thể phục vụ việc nghe nhạc trong khi chơi thể thao lên đến 5 giờ, hoặc nhiều như AirPods, và đặc biệt có khả năng chống nước rất tốt.

SmartOmi Boots ($69.99)

Mặc dù không có vẻ ngoài bắt mắt và chế độ tự điều chỉnh như Headphone của Bragi, nhưng bù lại sản phẩm Boots của SmartOmi Boots chỉ có giá bằng nửa giá của sản phẩm Headphone, và mang lại 4-5 giờ hoạt động của pin, nhưng điều này phụ thuộc vào âm lượng mà bạn dùng để nghe nhạc. Với chức năng khá khiêm tốn, Boots chỉ có thể thực hiện cử chỉ bằng giọng nói cho Google Now hay Siri, hỗ trợ gọi điện thoại khi đang lái xe, và nghe nhạc. Nhà sản xuất đã tiến hành thử khả năng chống nước của nó, và nhờ khả năng này, bạn có thể sử dụng nó thường xuyên hơn trong cuộc sống hằng ngày. Và đặc biệt chiếc tai nghe này cách ly tạp âm ngoài môi trường khá tốt, mang lại cho bạn trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời hơn nhưng lại có nhược điểm là có thể bị rơi ra nhiều hơn một chút so với các dòng sản phẩm khác, nhưng chắc chắn không nhiều hơn Airpods.

Sol Republic Amps Air ($149.99)

Sol Reoublic không phải là một thương hiệu có tên tuổi, nhưng là một nhà sản xuất âm thanh tư nhân có trụ sở tại Michigan, vì vậy bạn có thể đã gặp phải tai nghe của họ ở đâu đó. Không truyền thông mạnh ra bên ngoài, nhưng họ có tai nghe không dây ở thời điểm hiện tại. Và, như một thương hiệu gắn liền với quốc gia, họ chi khá nhiều, giống AirPods. Và các tai nghe Amps Air cũng cung cấp khả năng cách ly tiếng ồn, âm trầm sâu và phù hợp với tai hơn. Họ có hỗ trợ thiết bị sạc 2200mAh, do đó, nó có thể tăng gấp đôi pin như một pin ngoài cho điện thoại của bạn, và hai tai nghe được làm bằng hợp chất chống nước, vì vậy bạn có thể đưa chúng đến phòng tập thể dục, hoặc trong khi chạy trong mưa, nếu đó là điều bạn muốn.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2080514/nhung-cap-tai-nghe-bluetooth-co-the-thay-the-cho-apple-airpods