Anh: có chứng cứ máy bay A321 của Nga bị đánh bom

Tờ Sunday Times đăng tải thông tin, dẫn nguồn từ quan chức chính phủ Vương quốc Anh cho biết London chính thức có bằng chức cho rằng, vụ nổ máy bay Airbus  А321 là do chi nhánh của tổ chức IS ở Sinai. Moscow và Cairo cho rằng cần chờ kết quả điều tra của ủy ban chuyên gia.
Anh: có chứng cứ máy bay A321 của Nga bị đánh bom

"Hé lộ thủ phạm vụ tấn công …Lãnh đạo cơ quan tình báo Anh cho rằng, máy bay chở khách Nga, mang theo 224 hành khách và phi hành đoàn gặp thảm họa do bị khủng bố, quả bom được chế tạo bởi các phần tử của chi nhánh tổ chức IS tại bán đảo Sinai. Thủ lĩnh của tổ chức Abu Osama al-Masri nhất trí tham gia tổ chức này vào năm ngoái ở Syria”, Sunday Times cho biết.

Đại diện của Whitehall (chính phủ Vương quốc Anh) khẳng định trong ngày nghỉ cuối tuần rằng, Masri là đối tượng gây nhiều sự quan tâm của cơ quan điều tra. Anh có thể giúp Ai Cập và Nga trong sứ mệnh bắt hoặc tiêu diệt đối tượng. Cần phải có sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm SAS ở Ai Cập. ".

TASS dẫn lời người đứng đầu ủy ban điều tra nguyên nhân của thảm họa, ông Ayman al-Muqaddam, cho rằng những bản tin dần lời các nguồn cung cấp dấu tên từ điều tra vụ tai nan A321 của Nga là không đúng  sự thật khách quan.

Theo lời của quan chức Ai Cập: Thông cáo chính thức của cuộc điều tra được công bố vào đêm thứ Bảy. "Văn bản được ký bởi tất cả các thành viên của ủy ban đến từ năm quốc gia: Ai Cập, Nga, Pháp, Đức và Ireland”, ông al-Muqaddam nói.

Ông kêu gọi truyền thông thế giới ủng hộ những lập luận và chứng cứ, được công bố thường xuyên theo kết quả điều tra, được đưa ra bởi chính ủy ban điều tra tai nạn A321.

Trước đó, thư ký báo chí Dmitry Peskov nói với các nhà báo. Không có kịch bản tai nạn giao thông này được đưa vào danh sách ưu tiên đặc biêt. Ông cho biết: hiện nay không có kích bản nào có ưu thế, việc dừng các lượt bay đến Ai Cập nghỉ ngơi là nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người dân Nga

Theo QPAN