Ăn thịt nướng, bé trai 6 tuổi bị xiên tre dài 20cm đâm xuyên cẳng tay phải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong lúc nô đùa sau khi ăn thịt nướng, bé trai 6 tuổi không may bị xiên tre đâm xuyên cẳng tay phải.

Bé trai 6 tuổi không may bị xiên tre đâm xuyên cẳng tay phải (Ảnh: BVCC)
Bé trai 6 tuổi không may bị xiên tre đâm xuyên cẳng tay phải (Ảnh: BVCC)

Thời gian gần đây, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ từ 4-11 tuổi nhập viện vì thương tích trong sinh hoạt tại gia đình, như nuốt dị vật, bỏng nước sôi hay bị vật dài nhọn như đũa, dĩa, bút đâm vào cơ thể.

Vào lúc 17h30 chiều nay (ngày 11/11), bé Nguyễn Hoàng Gia B., 6 tuổi, sống ở phường Đại Yên, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng bị que tre có đầu nhọn dài 20cm đâm vào vị trí 1/3 cánh tay phải.

Gia đình bé cho biết, sau khi ăn xiên thịt nướng ở nhà, bé nô đùa bị ngã và không may que tre có đầu nhọn đã đâm xuyên qua cẳng tay phải.

Tại Bệnh viện, bé B. được các bác sĩ kiểm tra và nhận định vị trí dị vật đâm xuyên nằm sát động mạch quay 1/3 cẳng tay phải. Các bác sĩ tiến hành rút dị vật, đồng thời, vệ sinh làm sạch vết thương cho trẻ.

BS. Trịnh Trương Tuyên - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh - cho biết, với trường hợp của bé B., dị vật chỉ đi sát mạch máu chứ không đâm xuyên qua mạch máu nên không nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều em bé khác thì không được may mắn như vậy.

Qua trường hợp trên, các các sĩ khuyến cáo: Phụ huynh tuyệt đối không nên để con đùa nghịch, chạy chơi khi đang cầm đũa hoặc vật nhọn trên tay vì rất dễ xảy ra tai nạn, nguy hiểm cho tính mạng của trẻ. Bởi trẻ nhỏ thường hiếu động và hay chạy nhảy xung quanh.