90% người Mỹ không quan tâm đến điện thoại tràn viền

VietTimes – Theo một cuộc khảo sát do Puls tiến hành, 90% số người được hỏi cho biết họ không có ý định đổi điện thoại mình đang dùng. Điều đó có nghĩa là những chiếc điện thoại màn hình tràn viền, tỷ lệ khung hình 18:9 vẫn chưa phải là yếu tố quyết định đến việc mua sắm điện thoại của người Mỹ.
Nhiều người Mỹ chưa có nhu cầu mua sắm điện thoại vào thời điểm này
Nhiều người Mỹ chưa có nhu cầu mua sắm điện thoại vào thời điểm này

Puls là một công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại và lắp đặt thiết bị nhà thông minh ở Mỹ. Ngoài việc thống kê được 90% số người Mỹ không thiết tha với việc nâng cấp điện thoại, Puls còn phát hiện ra rằng 33% chủ nhân điện thoại thông minh không hài lòng với tuổi thọ pin trên thiết bị của họ.

Theo Puls, khi mức giá của smartphone ngày một cao hơn, người dùng có thể tiết kiệm tiền bằng cách thay thế một viên pin đã mòn bằng một viên pin mới thay vì mua một chiếc điện thoại mới. Puls cho biết pin smartphone thường thoái hóa dần sau 18-24 tháng sử dụng.

Nếu khảo sát này là đúng, thì ngày giảm giá Black Friday và kỳ nghỉ lễ sắp tới có lẽ cũng không thu hút được người tiêu dùng mua sắm điện thoại mới. Những mẫu điện thoại hàng đầu như iPhone X của Apple,  LG V30 hay Samsung Galaxy Note 8 có lẽ vẫn cần những chiêu bài marketing mạnh mẽ hơn.