8 đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 Vero Cell ở Hà Nội là ai?

VietTimes – Sắp tới, gần 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell sẽ được tiêm cho 8 đối tượng ưu tiên ở Hà Nội.

Vaccine phòng COVID-19 Vero Cell (Ảnh - Reuters)

Vaccine phòng COVID-19 Vero Cell (Ảnh - Reuters)

Đây là thông tin trong công điện khẩn của UBND TP. Hà Nội gửi CDC Hà Nội, các bệnh viện, trung tâm y tế về việc tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, CDC Hà Nội đã tiếp nhận 999.600 liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell chuyển về 30 quận, huyện, thị xã. Số liều còn lại dùng để kiểm định và lưu mẫu.

Quận Hoàng Mai được phân bổ vaccine Vero Cell nhiều nhất với 146.480 liều, tiếp sau là quận Hà Đông (103.950 liều), quận Đống Đa (85.880 liều), quận Thanh Trì (70.680 liều), quận Cầu Giấy (67.680 liều), quận Thanh Xuân (64.430 liều), quận Hai Bà Trưng (61.940 liều), quận Bắc Từ Liêm (54.410 liều).

Theo Sở Y tế Hà Nội, tiêu chí phân bổ cho các quận, huyện, thị xã dựa trên nguyên tắc ưu tiên cho các địa bàn vùng 1 (vùng đỏ) và theo tỉ lệ người dân cần tiêm chủng theo dân số sau khi đã trừ số vaccine đã được cấp.

Dự kiến, vaccine phòng COVID-19 Vero Cell sẽ được sử dụng để tiêm mũi 1 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thuộc nhóm các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP.HN và tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

8 đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 Vero Cell gồm: Lực lượng tuyến đầu chống dịch theo Nghị quyết 21 của Chính phủ; người mắc bệnh mãn tính (theo danh sách bệnh nhân mạn tính quản lý tại các bệnh viện, trung tâm y tế); phụ nữ đang mang thai > 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa; người trên 65 tuổi; người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng; công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn thành phố; người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của thành phố và các nhóm đối tượng khác căn cứ vào lượng vaccine được phân bổ.