7 sự thật về khối tài sản 104 tỷ USD của Warren Buffett

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phần lớn tài sản của Buffett đến sau sinh nhật 50 tuổi.

Hôm nay (30/8) là ngày nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett đón sinh nhật lần thứ 91. Theo Bloomberg Billionaires Index, Chủ tịch Berkshire Hathaway hiện sở hữu khối tài sản 104 tỷ USD và là người giàu thứ 9 thế giới.

Dưới đây là một số sự thật thú vị về khối tài sản của “nhà hiền triết xứ Omaha”:

Trung bình mỗi ngày trong cuộc đời, Buffett kiếm được 3,13 triệu USD

Tỷ phú Warren Buffet vừa bước sang tuổi 91 và sở hữu khối tài sản trị giá 104 tỷ USD. Như vậy, nhà đầu tư này kiếm trung bình 1,14 tỷ USD mỗi năm trong cuộc đời hay 3,13 triệu USD mỗi ngày. (Ảnh: Marcy Nighswander/AP)

Phần lớn tài sản của Buffett đến sau sinh nhật 50 tuổi

Khi Buffett 52 tuổi, tài sản của ông mới chạm ngưỡng 376 triệu USD. Ở tuổi 59, tài sản của nhà đầu tư này mới đạt 3,8 tỷ USD. (Ảnh: Nati Harnik/AP)

Buffett có thể giàu hơn rất nhiều nếu không làm từ thiện

Theo danh sách những tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất nước Mỹ do Forbes công bố hồi đầu năm 2021, Buffett dẫn đầu với 42,8 tỷ USD. Tháng 6 vừa qua, ông tiếp tục thông báo quyên góp 4,1 tỷ USD bằng cổ phiếu của Berkshire Hathaway cho 5 tổ chức từ thiện.

Buffett là một trong những người khởi xướng Giving Pledge – khuyến khích các tỷ phú cho đi phần lớn tài sản của mình. Bản thân nhà đầu tư này cũng cam kết dành 99% tài sản để làm từ thiện. (Ảnh: Getty Images)

Kiếm được 16,6 tỷ USD trong năm 2021

Theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Buffett đã tăng 16,6 tỷ USD so với đầu năm 2021. So với các tỷ phú trong Top 10 người giàu nhất thế giới, mức tăng này chỉ cao hơn ông chủ Amazon, Jeff Bezos (3,99 tỷ USD). (Ảnh: Kristoffer Tripplaar/Alamy)

Từng giữ ngôi giàu nhất thế giới

Ông chủ Berkshire Hathaway là người đã chấm dứt chuỗi 13 năm liên tiếp ở ngôi vị giàu nhất thế giới của Bill Gates. Năm 2008, Buffett sở hữu khối tài sản trị giá 62 tỷ USD (tăng 10 tỷ USD so với năm trước đó), đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes. Ở vị trí số 2 là ông trùm viễn thông Mexico, Carlos Slim Helu với 60 tỷ USD. Bill Gates 'ngậm ngùi' ở vị trí số 3 khi chỉ nắm trong tay 58 tỷ USD.Tuy nhiên, Buffett không duy trì được vị trí này quá lâu bởi một năm sau, nhà sáng lập Microsoft đã vượt qua 'nhà hiền triết xứ Omaha' để trở lại ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng của Forbes. (Ảnh: Kempin/Getty)

Tài sản của Buffett gấp 2,37 lần nhà đồng sáng lập Alibaba, Jack Ma

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma hiện sở hữu khối tài sản trị giá 43,9 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. (Ảnh: Bloomberg)

Tài sản của Buffett đủ để mua 630 biệt thự ở Beverly Hills của Jeff Bezos

Năm ngoái, ông chủ Amazon từng gây chú ý khi chi 165 triệu USD để mua một biệt thự ở Beverly Hills trị giá 165 triệu USD từ tỷ phú David Geffen. Dinh thự rộng hơn 1.130 m2 với 8 phòng ngủ, 10 phòng tắm, 1 phòng ăn lớn cho 12 người; có spa, hồ cá Koi, khu vườn kiểu Âu, sân tennis, đường lái xe lát đá cuội rợp bóng cây và lò sưởi ngoài trời. Đây là một trong những biệt thự có giá bán đắt nhất từ trước đến nay ở California.

Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, Buffett vẫn sống trong căn nhà cũ ở Omaha mà ông mua từ năm 1958, với giá chỉ 31.500 USD. (Ảnh: Pictometry).

Theo NDH