6 người ở Hà Nội dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Khu vực cách ly ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh - Minh Thuý)
Khu vực cách ly ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh - Minh Thuý)

CDC Hà Nội cho biết: Trong số 9 trường hợp dương tính với với virus SARS-CoV-2 có 6 ca lây nhiễm cộng đồng, 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung.

Trong 6 ca lây nhiễm cộng đồng có 2 bệnh nhân tại Hà Đông là F1 của bệnh nhân về từ ổ dịch Mão Điền - Bắc Ninh. Bệnh nhân thứ nhất là nữ, 6 tuổi, sống ở Phúc La, Hà Đông, bệnh nhân thứ hai là nam, 41 tuổi, sống ở Yên Nghĩa, Hà Đông.

4 bệnh nhân còn lại gồm các bệnh nhân sau:

Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, sống ở Phúc Xá, Ba Đình, là F1 của bệnh nhân 3092 ở Thường Tín có tiền sử dịch tễ về từ Đà Nẵng.

Bệnh nhân nữ, 34 tuổi, sống ở i Vân Hòa, Ba Vì là F1 của bệnh nhân H.N.T.L tại Hưng Yên.

Bệnh nhân nữ, 34 tuổi, sống ở Hiệp Thành, Phúc Thọ là trường hợp người nhà đến chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim chung từ ngày 20-25/4.

Bệnh nhân nữ, 36 tuổi, sống tại Khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai. Đây là trường hợp trở về từ ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Ngoài 6 ca mắc tại cộng đồng, thành phố đã ghi nhận thêm 3 trường hợp nhập cảnh, cách ly tập trung tại B58, Hòa Thạch, Quốc Oai cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch phức tạp, CDC Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay, đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày từ ngày 16/4 đến nay và có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.