5 năm liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh Doanh nghiệp bền vững Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nằm trong TOP 100 được trao danh hiệu Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022, đây là năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được chọn vinh danh trong bảng xếp hạng này.

Masan High-Tech Materials có năm thứ 5 liên tiếp được vinh là Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022

Ban tổ chức cho biết Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững CSI phiên bản 2022 đã được cập nhật với 130 chỉ tiêu, trong đó có 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc cho tất cả doanh nghiệp, 32% là các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững; tiên phong triển khai các mô hình kinh tế tuần hoàn, góp phần ứng phó biến đổi khí hậu.

Năm nay, ban tổ chức đã nhận được 148 hồ sơ đề cử. Qua nhiều vòng thẩm định, đánh giá và chấm điểm, VCCI và VBCSD quyết định lựa chọn 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu nhất để vinh danh tại lễ công bố.

Các hoạt động quan trắc môi trường, chất lượng nguồn nước thải trước khi thải ra môi trường được tiến hành định kỳ tại Masan High-Tech Materials

Trong đó, Masan High-Tech Materials là doanh nghiệp có 5 năm liên tiếp được vinh danh là Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022. Qua đánh giá của VCCI và VBCSD, Masan High-Tech Materials đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trong Bộ chỉ số CSI 2022. Đây là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Bộ chỉ số còn là một công cụ để đo lường và quản lý các chính sách quản trị nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn.

"Masan High-Tech Materials vô cùng tự hào khi được vinh danh ở TOP 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam. Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, sự phát triển bền vững của doanh nghiệp phải gắn với yếu tố như trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm cộng đồng, chung tay giải quyết vấn đề của xã hội", ông Phan Chiến Thắng, Giám đốc Truyền thông, cộng đồng và quan hệ đối ngoại của Masan High-Tech Materials, chia sẻ.

Masan High-Tech Materials hỗ trợ nông dân trồng chè xung quanh nhà máy phát triển các mô hình trồng chè sạch, phát triển bền vững để tăng thu nhập

Masan High-Tech Materials là doanh nghiệp đang sở hữu nhiều công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình quản lý nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường. Đây cũng là doanh nghiệp điển hình trong việc thực thi các sáng kiến trung hòa các bon, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, tiết kiệm năng lượng. Đó chính là những điểm sáng trong hành trình phát triển bền vững tại Masan High-Tech Materials.

Năm 2022, Masan High-Tech Materials đã đầu tư vào Nyobolt để phát triển dòng pin ứng dụng vật liệu công nghệ cao vonfram có tốc độ sạc nhanh, an toàn vượt trội và công suất gấp 10 lần so với dòng pin thông thường đáp ứng xu thế sử dụng nhiên liệu sạch của thế giới.

Masan High-Tech Materials cũng dành nhiều kinh phí để tặng học bổng cho học sinh

Trước xu thế phát triển bền vững, đẩy mạnh kinh tế tuần hoàn trên toàn cầu, Masan High-Tech Materials đang nghiên cứu triển khai dự án xây dựng nhà máy tái chế vonfram đầu tiên tại Việt Nam. Dự án đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm phát triển công nghệ tái chế vonfram hàng đầu khu vực, giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu sơ cấp từ hoạt động khai thác khoáng sản.

Theo ông Danny Le, Chủ tịch HĐQT Masan High-Tech Materials, doanh nghiệp này tiếp tục tập trung tái chế nguyên vật liệu thô, thực thi sáng kiến trung hòa các bon, thúc đẩy phát triển nền kinh tế tuần hoàn.

“Mục tiêu quan trọng nhất của Masan High-Tech Materials là hướng tới nền kinh tế tuần hoàn. Ở đó, chúng tôi có thể tái chế các sản phẩm để thúc đẩy phát triển bền vững và hiệu quả”, ông Danny Le nói.