4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội dương tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 9/5,  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã thông báo về 5 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 em học sinh lớp 12. 
Nhân viên y tế phun khử khuẩn (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn (Ảnh - Minh Thuý)

CDC Hà Nội cho biết: Thành phố đã phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trong đó có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

4 bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P., 18 tuổi, sống ở thôn Giao Tự; H.T.P.A., 18 tuổi, sống ở thôn Giao Tất A; H.T.Y.M. và D.V.T., đều 18 tuổi, sống ở thôn Linh Quy Đông. Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh chính là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Bệnh nhân thứ 5 tên là H.T.H, 74 tuổi, sống ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T (bệnh nhân 3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 7/5.

Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều đã được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Hiện, CDC Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, CDC Hà Nội đã ra thông báo tìm người trên địa bàn TP. Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4-1/5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm Y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành Y tế Hà Nội: : 0969.082.115 – 0949.396.115.

Số liệu theo Thanh niên

qoute

Số liệu theo Thanh niên