10 điều bất thường nhưng lại bình thường ở một số quốc gia (P1)

VietTimes – Mỗi vùng miền trên thế giới đều mang những nét đặc trưng riêng biệt. Tìm hiểu về văn hóa của một số quốc gia cũng là một cách để bạn khám phá và học hỏi trong mỗi chuyến hành trình.

1. Ở Nhật Bản, nhiều đường phố không có tên

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Tại Nhật Bản, một số ký hiệu và con số được sử dụng thay vì đặt tên cho đường phố. Ngoại trừ đường phố chính và đường cao tốc, hầu hết các phố nhỏ đều áp dụng quy tắc có vẻ kỳ lạ này. Mặc dù khá khó hiểu đối với những du khách mới đặt chân đến đây, tuy nhiên việc tìm đường sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu có sự trợ giúp của bản đồ. Thậm chí, quy tắc này còn ưu việt hơn nhiều so với quy tắc đặt tên thông thường.

2. Rèm cửa là điều cấm kỵ ở Scandinavia

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Ở một số nước châu Âu, bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy sự xuất hiện của rèm cửa, điển hình như ở Scandinavia. Nhiều người lo ngại về quyền riêng tư trong nhà nếu chẳng may quên đóng cửa. Tuy nhiên, người dân địa phương luôn tuyệt đối tôn trọng không gian cá nhân của nhau nên việc che chắn bằng rèm cửa dường như không quan trọng.

3. Ở Singapore, người dân địa phương phơi đồ trên cọc tre

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Singapore nổi tiếng với vô số địa điểm du lịch khác thường, nhưng có một điều mà có lẽ không khách du lịch nào cso thể bỏ qua, đó là cách người dân địa phương phơi đồ. Ở Singapore, người ta sử dụng cọc tre để treo quần áo thay cho dây phơi thông thường. Hiện nay để tăng tính thẩm mỹ, những chiếc cọc phơi này đã được cải tiến với nhiều màu sắc sặc sỡ.

4. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, món tráng miệng được làm từ ức gà

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Không chỉ dừng lại ở món khai vị và món chính, ức gà còn có thể trở thành món tráng miệng hoàn hảo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Món bánh pudding đặc biệt mang tên tavuk göğsü được làm từ ức gà thái nhỏ, kết hợp với sữa, gạo, đường và quế. Đây là một món ăn đặc trưng của Thổ Nhĩ Kỳ được rất nhiều người ưa thích.

5. Hà Lan có cầu thang dốc nhất thế giới

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Cầu thang với thiết kế cực kỳ dốc là một đặc điểm đặc trưng của các ngôi nhà tại Hà Lan. Đây là một trong những phương pháp tiết kiệm không gian hiệu quả trong các ngôi nhà tại đây.

 (Còn tiếp)

Theo BrightSide