0h đêm nay sẽ dỡ phong tỏa Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Đà Nẵng

VietTimes – Đúng 0h đêm nay (ngày 11/8), Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu dân cư gần đó sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cách ly.
Các tuyến đường dẫn vào 3 bệnh viện ở Đà Nẵng trong đêm thiết lập lệnh phong tỏa
Các tuyến đường dẫn vào 3 bệnh viện ở Đà Nẵng trong đêm thiết lập lệnh phong tỏa

Theo quyết định của UBND TP, Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu dân cư ở đây sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa từ 0h ngày 11/8. Cụ thể, toàn bộ khu dân cư quanh các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và cụm dân cư đoạn đường Ông Ích Khiêm – Hải Phòng sẽ được tháo dỡ lệnh phong tỏa.

Riêng Bệnh viện Đà Nẵng sẽ vẫn tiếp tục thực hiện lệnh phong tỏa, thời gian kết thúc phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 cộng thêm 14 ngày. 

Tuyến đường Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai (Đà Nẵng) trong ngày đầu áp dụng lệnh phong tỏa, cách ly
Tuyến đường Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai  (Đà Nẵng) trong ngày đầu áp dụng lệnh phong tỏa, cách ly

Được biết, đã có gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại  Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2. Toàn bộ dân cư sống trên các tuyến đường thuộc khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, vào lúc 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã được tháo dỡ lệnh cách ly sau 14 ngày phong tỏa phòng chống dịch COVID-19.