Zuckerberg hé lộ phát triển "bot" những người nổi tiếng trên Messenger

Người dùng sắp có cơ hội trò chuyện với các ngôi sao điện ảnh, các chính trị gia và những người nổi tiếng khác trên Facebook Messenger thông qua chatbot do họ tạo ra.
Chatbot sẽ trở thành nền tảng quan trọng trên Internet. (Ảnh: BI)
Chatbot sẽ trở thành nền tảng quan trọng trên Internet. (Ảnh: BI)

Chatbot là phần mềm tích hợp trong các ứng dụng nhắn tin, dựa trên trí thông minh nhân tạo có thể trả lời các câu hỏi từ người dùng và xử lý những tác vụ nhất định, ví dụ như đặt hoa, gọi bữa ăn…

Hồi đầu tháng này, Facebook đã phát hành công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ra những chatbot thông minh trên Messenger. Công ty hướng tới cuộc cách mạng trong giao tiếp giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Chương trình trong ứng dụng trò chuyện của Facebook sẽ tự động thực hiện yêu cầu của khách hàng như đặt hoa, kiểm tra tình trạng chuyến bay hay hiển thị thông số về thời tiết.

Nhưng đáng chú ý hơn cả, trong buổi công bố doanh thu Quý I, CEO Mark Zuckerberg bất ngờ hé lộ kế hoạch thú vị. Khi một nhà phân tích hỏi về tương lai của Messenger, nhà sáng lập Facebook cho biết các bot sẽ trả lời tin nhắn với tốc độ nhanh khi người dùng tương tác với danh nghiệp hoặc các đối tượng khác.

Mảng khác Zuckerberg nói đến là gì? Facebook muốn hướng nhiều hơn về mảng giải trí. Bạn có thể hỏi Sơn Tùng MT-P về kế hoạch ra mắt album sắp tới, hay lịch diễn của anh chàng này.

Về mặt lý thuyết, người nổi tiếng có thể tự tạo chatbot riêng để thay mình trả lời các câu hỏi của fan hâm mộ. Trước khi nền tảng Messenger được phát hành, Facebook đã tiến hành thử nghiệm cho phép mọi người nhắn tin với Miss Piggy, một chương trình trí thông minh nhân tạo dựa trên nhân vật trong chương trình Muppet.

Không chỉ dừng lại ở mảng giải trí, các chính trị gia cũng có thể sử dụng bot như công cụ tranh cử của mình. Trong tương lai không xa, người dùng Facebook Messenger sẽ được nói chuyện với AI thay vì “người thật việc thật”.

Theo BI, Tin nhanh